เสียงเตือนจากมิตร “สุวินัย”ถึง”สมศักดิ์ เจียม”ปล่อยวางหญ้าพิษ ชีวิตคนความตายรออยู่ ลงเถิด เพื่อความสงบสุขในจิตใจ

0

เสียงเตือนจากมิตร “สุวินัย ภรณวลัย”ถึง”สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” ด้วยรัก ปล่อยวางหญ้าพิษ ชีวิตคนความตายรออยู่ ลงเถิด เพื่อความสงบสุขในจิตใจ

21พ.ค.63-ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวถึงนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ถูกออกหมายจับตามความผิดมาตรา 112 ของประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งลี้ภัยอยู่ในฝรั่งเศส  ระบุว่า..

โกวเล้งน่าจะเคยเขียนไว้ในนิยาย “ฤทธิ์มีดสั้น” ของเขาว่า”ความเคียดแค้นพยาบาทเหมือหญ้าพิษชนิดหนึ่ง ถ้าท่านปลูกปล่อยมันไว้ในหัวใจท่าน มันก็จะเติบโตงอกงามจนล้นหัวใจท่าน”

ในภาพอาจจะมี 1 คน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

หัวโตกับผมรู้จักกันมานานถึงสี่สิบปีเต็ม ต่อให้เส้นทางของเราต่างกัน แต่มิตรภาพและความหวังดีที่ผมมีให้เขายังเหมือนเดิม ผมเพิ่งเจอโพสต์นี้ของหัวตอที่มีคนแคปไว้ เป็นโพสต์เมื่อสิบปีที่แล้ว บอกตามตรง ผมตกใจนะ ความรู้สึกแบบนั้นของหัวโตควรได้รับการเยียวยามากกว่าปล่อยปะละเลย ต่อให้หัวโตเอาก้อนหินกดทับหญ้าพิษนั้นด้วยวินัยตนเองของเขา แต่มันไม่เคยหายไป

ชีวิตของคนรุ่นเรา มีแต่ความตายรออยู่ข้างหน้าเท่านั้นนะ หัวโตปล่อยวาง ตัวตน บุคคล เรา เขา ลงเถิด เพื่อความสงบสุขในจิตใจของหัวโตเอง  ด้วยรัก  สุวินัย

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

โกวเล้งน่าจะเคยเขียนไว้ในนิยาย "ฤทธิ์มีดสั้น" ของเขาว่า"ความเคียดแค้นพยาบาทเหมือหญ้าพิษชนิดหนึ่ง…

Posted by Suvinai Pornavalai on Wednesday, May 20, 2020