ครูหนุ่มโพสต์เล่านำรถไปซ่อม เจอช่างถามทำไมห้างเปิดแต่รร.ไม่เปิด ตอบชัด 5 เหตุผล ถูกใจชาวเน็ตจนยอดแชร์พุ่ง

0

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์อย่างมากมายในโซเชียล กรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “หนุ่ม บ้านไกล” ซึ่งเป็นครู โพสต์เล่าเรื่องราวขณะที่ตนเองนำรถไปซ่อม แล้วช่างเกิดข้อสงสัยถามว่า ทำไมห้างเปิดแล้ว แต่โรงเรียนถึงยังไม่เปิด ครูหนุ่มจึงยก 5 ข้อมาตอบ

โดยรายละเอียดของโพสต์มีอยู่ว่า รถซ่อมเสร็จเอามาลองขับก็มีอาการที่ล้อหน้าด้านขวาจึงนำไปให้ช่างแก้ไข ช่างเห็นนามบัตรหน้ารถรู้ว่าเป็นครูจึงถาม

ช่าง:ครูครับห้างสรรพสินค้าเปิดได้แต่ทำไมโรงเรียนยังเปิดไม่ได้ครับ
ครู:อืม…….ก็……พอดีครูฝากลูกไว้กับคุณยายอะครับจะรีบไปดู
ช่าง:บอกนิดเดียวก็ได้ครับผมสงสัย
ครู:งั้นมีประเด็น 5 ข้อให้ช่างลองวิเคราะห์ดูครับ
ช่าง:ได้ครับ

ครู: ข้อ1คนที่ไปห้างจะไม่ไปพร้อมกันทั้งหมดบางคนไป11โมง บางคนไป1ทุ่ม บางคนไปบ่าย3 แต่ นักเรียนไปโรงเรียนพร้อมกันครับ

ข้อ2คนไปห้างบางคนไป4ชั่วโมง บางคนไป2ชั่วโมง บางคนไปครึ่งชั่วโมง บางคนไป10นาทีเสร็จธุระก็กลับ แต่นักเรียนไปอยู่โรงเรียนทั้งวันครับ

ข้อ3คนไปห้างส่วนใหญ่ไม่รู้จักกันจึงเป็นคนแปลกหน้าต่อกันโอกาสใกล้ชิดกันมีน้อย แต่นักเรียนไปโรงเรียนส่วนใหญ่รู้จักกันโอกาสใกล้ชิดกันมีมาก ครับ

ข้อ4สำคัญมาก คนไปห้างส่วนใหญ่เป็นคนโตมีวุฒิภาวะในการดูแลตนเองอย่างดีหากมีเด็กไปห้างก็จะมีผู้ปกครองไปดูแลด้วยเสมอ แต่นักเรียนไปโรงเรียนทุกคนเป็นเด็กยิ่งเด็กอนุบาลวุฒิภาวะในการดูแลตนเองแทบไม่มี ครับ
ทำให้การเปิดโรงเรียนในช่วงที่มีการระบาดนั้นเสี่ยงครับ
ช่าง:แล้วข้อ5ล่ะครับ

ครู:ข้อ5ห้างกับโรงเรียนต่างกันที่วัตถุประสงค์และการดำเนินการครับ
ช่าง:อย่างไรหรือครับ

ครู:ห้างมีวัตถุประสงค์คือผลประกอบการผลกำไร การดำเนินการด้วยสนองความต้องสินค้าและบริการแก่ลูกค้า…แต่โรงเรียนมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าแก่นักเรียนการดำเนินการคือรับสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองรักมากยิ่งกว่าชีวิตมาดูแล..ดังนั้นหากยังไม่แน่ใจถึงความปลอดภัย โรงเรียนจะไม่นำเด็กๆมาเสี่ยงครับ

ช่าง:เข้าใจแล้วครับ

Posted by หนุ่ม บ้านไกล on Tuesday, May 19, 2020

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามากดไลก์ กดแชร์ คอมเมนต์กันอย่างมากมาย เช่น คู่ควรแก่การเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนค่ะ, เห็นด้วยค่ะพี่สาวขออนุญาตแชร์นะคะคุณน้องคนเก่ง, คำตอบสุดยอดครับท่าน, คู่ควรกับการเป็นทั้งครูและผู้บริหาร เข้าใจชัดเจนมากค่ะ เป็นต้น

ที่มา : หนุ่ม บ้านไกล