ใหม่ สุคนธวา โอนเงินช่วยเหลือ โรสแมรี่ บอกพี่เป็นขวัญใจวัยเด็ก

0

จากกรณีบนเฟซบุ๊ก “Rosemarie Cahanding” ของ “โรสแมรี่ คาฮันดิง” หรือ โรส อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 ซึ่งโพสต์ขอรับบริจาคข้าวของเครื่องใช้ ระบุว่า รับบริจาคไข่ไก่ ปลากระป๋อง ขนมปัง ให้เด็กที่บ้าน

แม่หมดแล้วกับค่าบ้าน ค่าไฟ ค่าโน่นนี่นั่น อายก็ต้องโพสต์ เหลือกันสองคนเนี่ย ไม่ดราม่าอย่าด่าเลย ตัวเองไม่กินข้าวสามสี่วันก็อยู่ได้ แต่ลูกนี่ดิจะไม่มีที่อยู่ที่กินแล้ว

ต่อมาโรสแมรี่โพสต์อีกว่า กราบขอบพระคุณทุก ๆ กำลังใจและของที่ส่งมา รวมถึงมาหาน้องมาให้กำลังใจถึงบ้าน ทั้ง ๆ ที่บางคนไม่รู้จักกันเลย ตกใจมาก เจกอดแม่ร้องไห้เลย นางบอกผมไม่รู้ร้องไห้ทำไม #กระเทียมถุงเบอเร่อ หลายคนไม่อยากให้แท็กเค้าบอกไม่จำเป็นนะคะแค่อยากให้ ขอบคุณเพื่อน ๆ ตัวน้อยของพีเจที่เคยไปแคสงานเจอ ๆ กันถึงแม่ไม่ค่อยได้คุยยังกรุณาฝากมาด้วยใจ

ขอบพระคุณมาก ๆ จากใจค่ะ ส่วนข้าวอาจจะมีมามาประมาณนึง โรสอาจจะแบ่งต่อให้เด็ก ๆ หรือแม่ ๆ ที่ยังขาดตรงนี้ กราบอนุโมทนาในการที่โรสจะแบ่งปันเพื่อนต่อ ๆ ไปนะคะ บุญรักษาทุกคนขอให้มีแต่ความสุขและแข็งทุกท่านนะคะ #ไม่รู้จะขอบคุณไม่รู้ทำอย่างไรไม่รู้ว่าสิ่งไหนจะยิ่งใหญ่ควรค่าพอ ฝากโพสต์นี้ไปขอบคุณแม่ ๆ น้อง ๆ ด้วยนะคะ

ล่าสุด “ใหม่ สุคนธวา” นักแสดง ได้โอนเงินช่วยเหลือโรสแมรี่จำนวน 10,000 บาท พร้อมบอกว่า #พี่โรสแมรี่ #ช่วยขวัญใจวัยเด็ก สบายใจได้ช่วยคนในวงการบันเทิงด้วยกัน เข้าใจเลยค่ะว่าการที่ไม่มีมันเป็นยังไง สู้ ๆ นะคะพี่โรส นู๋เป็นกำลังใจให้ค่ะ #ขวัญใจวัยเด็ก

ทำไมถึงช่วยพี่โรส ลองย้อนไปอ่านโพสต์ก่อนหน้านี้นะคะ ขอบคุณคุณบรรจง และทีมข่าวwpด้วยนะคะ @workpoint #workpoint23 ที่ไปหาพี่โรสให้ถึงที่ และประสานเลขที่บัญชีพี่โรสมาให้ใหม่ ขอบคุณค่ะ #นู๋ไม่ได้รวยกว่าพี่ #แต่นู๋ช่วยเท่าที่นู๋พอช่วยไอดอลของนู๋ได้ค่ะ #สำหรับท่านอื่น #งดยืมเงินทุกกรณี #ถ้าอยากช่วยใครเดี๋ยวช่วยเอง #ไม่ต้องมายืมมาขอนะคะ *ไม่ใช่องค์กรหรือมูลนิธิไม่ต้องส่งมาส่วนตัวหรือเม้นท์ขอกันค่ะ จะช่วยใครจะทำเอง ถ้าติดตามแล้วมาขอมายืม กรุณาอย่ามาติดตามค่ะ รู้เรื่อง! #ไม่ได้เป็นคนแรง #แต่เป็นคนตรง

ขณะที่ โรสแมรี่ ก็โพสต์ข้อความขอบคุณ ใหม่ สุคนธวา ด้วยว่า ขอบคุณน้องใหม่ สุคนธวา มาก ๆ นะคะ เพิ่งรู้ว่าน้องชื่นชอบเพลงของเรา น้องน่ารัก น้องไม่อยากให้โพสต์ขอบคุณด้วยแต่อยากขอบคุณจริง ๆ ค่ะ #love