ไม่ใช่เวลาพูดการเมือง “มาดาเดียร์”ปัดตั้งพรรคใหม่ ย้ำชัดไม่เคยรู้จักวัฒน์ชัยเป็นการส่วนตัว

0

ไม่ใช่เวลาพูดการเมือง “มาดาเดียร์”ปัดตั้งพรรคใหม่ ย้ำชัดไม่เคยรู้จัก“วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์”เป็นการส่วนตัว เดินหน้าช่วยเหลือประชาชน

20 พ.ค.63 –น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือมาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธกระแสข่าวการหารือร่วมกับนายอุตตม สาวนายน รมว.คลังและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานและเลขาธิการพรรค และนายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอปอเรชั่น ที่โรงแรมหรรษา ถ.ราชดำริ เพื่อเตรียมตั้งพรรคใหม่ชื่อ พรรคสร้างไทย โดยระบุว่า…

ส่วนตัวแทบจะไม่มีโอกาสเดินทางไปที่โรงแรมหรรษา และในการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคแต่ละครั้งก็ไม่เคยมีประเด็นเกี่ยวกับการตั้งพรรคใหม่ ทั้งนี้หากมีการชักชวนให้ไปตั้งพรรคใหม่นั้น ส่วนตัวมองว่าในสถานการณ์ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์การเมืองหรือสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ได้อยู่ในช่วงที่เหมาะสมที่จะมีกระบวนการทางความคิดเหล่านี้ โดยเฉพาะตนเองช่วงที่ผ่านมา แม้จะเป็น ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ ก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน โดยเฉพาะในเขตชุมชนแออัดใน กทม.อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ซึ่งสิ่งที่เราเห็นคือความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้นความสนใจของเราจึงมุ่งโฟกัสไปที่การแก้ปัญหาให้กับประชาชนมากกว่าจะไปให้ความสำคัญกับประเด็นในทำนองเดียวกับกระแสข่าวที่ออกมา

สำหรับข่าวที่ปรากฎออกมานั้น น.ส.วทันยาบอกว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะทราบดีว่าในช่วงที่ผ่านมาเรื่องข่าวของพรรคพลังประชารัฐ มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาพูดคุย เพราะในแง่ของการเมืองคนให้ความสนใจ แต่สิ่งสำคัญ ณ จุดนี้ ถ้าคนที่เป็นสมาชิกพรรค เป็น ส.ส. โดยเฉพาะคนที่ทำงานในฝ่ายบริหารอย่างรัฐบาลจะรู้ว่าวันนี้เรามุ่งในการทำงาน เพราะปัญหาที่รุมเร้าในปัจจุบันมากพออยู่แล้ว โดยเฉพาะวันนี้ประเทศกำลังเข้าสู่ความท้าทาย ในเรื่องการฟื้นฟูวิกฤติจากโควิด-19 เพราะฉะนั้นเราจึงตั้งใจทำงานตามหน้าที่ของตัวเองมากกว่าที่จะนั่งคิดถึงเรื่องในทำนองนี้ และที่ผ่านมาตนเองมาจากการเป็นนักธุรกิจ ไม่ใช่นักการเมือง จึงทำงานอย่างตรงไปตรงมาไม่ได้คิดเรื่องซับซ้อน มุ่งเน้นผลงานมาโดยตลอด จึงไม่ได้สนใจเรื่องนี้เลย

“การแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลานี้ การทุ่มเทเวลาของเพื่อน สส.ทุกคน เพื่อรับรู้รับฟังปัญหาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนในทุกหย่อมหญ้า เพื่อให้การใช้เงินจากพ.ร.ก. 3 ฉบับ การกู้เงินครั้งสำคัญจำนวน 1ล้านล้านบาท ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ อย่างได้ผลและตรงกับเป้าหมายมากที่สุด เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม ในเวลานี้ถือว่า เป็นช่วงเวลาสำคัญของประวัติศาสตร์ ความท้าทายของปัญหาเศรษฐกิจและสภาพสังคมได้เปลี่ยนแปลงทุกชีวิตอย่างกระทันหัน เป็นสิ่งที่ตนได้รับรู้รับทราบจากการลงพื้นที่ ไปสัมผัสชีวิตของประชาชน ชีวิตวิถีใหม่ เกิดขึ้นทุกวัน กับ ทุกชีวิตเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องผเชิญ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ทุกชีวิตมีผลกระทบทั้งสิ้น การทำงานทางการเมืองก็เฉกเช่นกัน จะจมหรือวกวนอยู่กับปัญหาเดิมๆคงไม่เหมาะกับปัญหาของโลกในช่วงเวลานี้ สิ่งเหล่านี้จะต้องบรรเทาเบาบางได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีถ้าจะให้เลือก ตนขอเลือกเดินหน้าทำงาน แล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด”น.ส.วทันยากล่าว

น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึงกรณีปรากฎชื่อของนายวัฒน์ชัย ร่วมพูดคุยในครั้งนี้ด้วยว่า ไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีการพูดคุยกับนายวัฒน์ชัยเป็นการส่วนตัว รู้จักชื่อเสียงในแง่ของนักธุรกิจตามสื่อต่างๆ เพียงเท่านั้น

ทั้งนี้หากนายสมคิดชวนไปอยู่ด้วยจะไปหรือไม่นั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่านายสมคิดมจะตั้งพรรคจริงหรือไม่ และโดยห้วงสถานการณ์ในเวลานี้ยังไม่มีเหตุผลที่จะไปพูดถึงตรงนั้น วันนี้พรรคพลังประชารัฐยังมีความเข้มแข็ง มีบุคลากรที่มีความสามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลซึ่งนี่ถือเป็นภาระกิจหลัก และตนเองก็ยังเชื่อมั่นในพรรคพลังประชารัฐ