ปารีณา บุก สภ.โพธาราม แจ้งความธนาธร ปิยบุตร ช่อ ข้อหาผิดพ.ร.บ.คอมพ์ โพสต์ข้อมูลบิดเบือน ใส่ร้ายรัฐบาล

0

ปารีณา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ  บุก สภ.โพธาราม แจ้งความธนาธร ปิยบุตร ช่อ ข้อหาผิดพ.ร.บ.คอมพ์ โพสต์ข้อมูลบิดเบือน ใส่ร้ายรัฐบาล

จากกรณที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ  ได้โพสต์เฟสบุ๊คเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่18พ.ค.ที่ผ่านมาโพสต์ข้อความเผยจะแจ้งความดำเนินคดีกับทางด้านนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ แกนนำคณะก้าวหน้า และคณะก้าวหน้า

ล่าสุดวันนี้เมื่อเวลา 12.00 น. น.ส.ปารีณา  นำเอกสารภาพถ่ายจากเฟซบุ๊ก และ ซีดีที่รวบรวมข้อมูลการกระทำความผิด เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.พชรพล เผ่าสำราญ พนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อดำเนินคดี กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ,นายปิยบุตร แสงกนกกุล ,  น.ส.พรรณิการ์ วานิช และคณะก้าวหน้า ในข้อหากระทำความผิด พ.ร.บ. การนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ กรณีที่ ออกมาระบุการที่ให้ร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สืบทอดอำนาจ ยกรัฐประหารยุค รสช.เหมือนรัฐประหาร “บิ๊กตู่” ปี 57 นอกจากนี้ยังกล่าวหานักการเมืองบางกลุ่มยอมเป็นนั่งร้านให้ถามยอมให้หนังม้วนเดิม ให้คณะรัฐประหาร ถามนักการเมืองทุกฝ่าย จะยอมให้หนังม้วนเดิมเมื่อปี 2535 กลับมาฉายซ้ำอีกครั้งอย่างนั้นหรือ

ส่วนประเด็นที่นำมาแจ้งความหลักๆ คือ การระบุข้อมูลว่า ลักษณะการสืบทอดอำนาจโดยใช้วิธีการคล้ายคลึงกันอยู่หลายประการ

1.ร่างรัฐธรรมนูญที่มีเนื้อหาไม่เป็นประชาธิปไตย เอื้อให้มีการสืบทอดอำนาจได้โดยง่าย เช่นการไม่กำหนดให้นายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้ง การให้ ส.ว.มาจากการสรรหาจากคณะรัฐประหาร และให้อำนาจ ส.ว. สูงมาก เช่นการให้ ส.ว.มีอำนาจร่วมโหวตนายกรัฐมนตรีร่วมกับ ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐธรรมนูญทั้งสองฉบับหลังการรัฐประหารทั้งสองครั้งนั้น ต่างร่างโดยคนเดียวกัน ชื่อ “มีชัย ฤชุพันธ์”

2.มีการตั้งพรรคการเมืองที่มุ่งสืบทอดอำนาจให้คณะรัฐประหาร มีการใช้อำนาจทั้งทางกฎหมายและอำนาจปืนในการข่มขู่คุกคามกดดันให้ ส.ส. และนักการเมืองย้ายเข้ามาสังกัดพรรคตนเอง เพื่อให้ลงเลือกตั้งและจะได้ ส.ส. เป็นจำนวนมาก แล้วค่อยโหวตนายกรัฐมนตรีที่เป็นนายทหารในคณะรัฐประหาร และไม่ได้ลงเลือกตั้ง โดยในการเลือกตั้ง 22 มีนาคม 2535 มีพรรคสามัคคีธรรม ส่วนในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 ก็มีพรรคพลังประชารัฐ

3.ที่สำคัญที่สุด การรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจของคณะรัฐประหารนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ก็เพราะมีนักการเมืองและพรรคการเมืองให้ร่วมเป็นนั่งร้านให้เผด็จการเพียงเพราะต้องการได้อำนาจและผลประโยชน์ในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งในข้อความดังกล่าวนั้นน.ส.ปารีณา   มองว่าข้อความดังกล่าวเป็นการยุยงปลุกปั่นให้คนไทยลุกขึ้นต่อต้านรัฐบาล

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า วันนี้จึงได้นำข้อความดังกล่าวมาแจ้งความเอาผิดกับคณะก้าวหน้า  ในข้อผิด พรบ.คอมพิวเตอร์   โดยนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ในระบบคอมพิวเตอร์  และหลังจากนี้ไปก็จะตามติดคณะก้าวหน้าไปตลอด เพราะว่าข้อมูลต่างๆที่พยายามนำเสนอให้กับประชาชนในขณะที่ประเทศชาติกำลังแก้ปัญหาไวรัสโควิดอยู่   ดังนั้นจังไม่ใช่เวลาที่มาบิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายรัฐบาลที่กำลังทำงานหนักมากเพื่อแก้ปัญหาวิกฤต และพยายามแก้ปัญหาเศรษฐกิจต่างๆ  และพยายามเยียวยาให้กับประชาชน   โดยได้แจ้งความกับ ร.ต.ท.พชรพล เพื่อให้ดำเนินคดีกับคณะก้าวหน้าและจะติดตามคดีให้ถึงที่สุดด้วย

 

ขอบคุรภาพจาก คม ชัด ลึก