เพจดังกระตุกสำนึก 3 เหตุผลไม่ควรนำสัตว์เลี้ยงเข้าร้านสะดวกซื้อ

0

ชาวเน็ตมีการแชร์ข้อความจากเพจเฟซบุ๊ก “Drama-addict” ซึ่งโพสต์ถึงคนที่นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในที่สาธารณะโดยไม่สนใจคนรอบข้าง ระบุเหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่ควรพาหมาเข้าร้านสะดวกซื้อ

1. หมาคุณไม่ได้น่ารักกับทุกคน บางคนเขากลัวหมา เห็นหมาตัวเล็ก ๆ ก็ร้องจ้ากแล้ว อาจเคยโดนหมาไล่กัดมาก่อนสมัยเด็ก ๆ ก็กลัวหมาฝังใจกันยาวเลยก็มี

2. หมาคุณอาจอาบน้ำตัดขนสะอาด แต่น้ำลายหมา มีเชื้อโรคบางชนิดที่ก่อโรคในคนได้ โดยเฉพาะ คนที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน กินยากดภูมิคุ้มกัน บลา ๆ และร้านสะดวกซื้อมาการขายอาหารให้คนซื้อไปกิน หากมีการปนเปื้อนน้ำลายเกิดขึ้น แล้วคนกินเข้าไป ถ้าติดเชื้อก็อาจจะยุ่งได้

3. บางคนก็แพ้ขนหมาขนแมว และเกิดอาการแพ้ ลมพิษ หรือบางคนก็แพ้รุนแรงจากขนหมาขนแมวได้

จะเลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมว ก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ให้หมาที่เราเลี้ยงไปทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรือเกิดปัญหา ร้านสะดวกซื้อก็เช่นกัน ถ้าจะพาหมาแมวไปเข้าสถานที่สาธารณะใด ๆ ให้เข้าไปในสถานที่ที่เขาอนุญาตให้พาหมาแมวเข้าไป เช่น ห้างหลายแห่ง ที่มีการเปิด pet zone ให้พาหมาแมวไปเดินเล่นได้ เป็นต้น

ก่อนหน้านั้น เกิดเป็นกระแสวิจารณ์อย่างมากกับคลิปเหตุการณ์หญิงสาวรายหนึ่งนำสุนัขเข้าร้านสะดวกซื้อ แล้วถูกพนักงานตักเตือนให้นำสุนัขออกไป จนเกิดมีปากเสียงขึ้น

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pon Kanokpon” โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า เบาได้เบาครับคุณนายรู้หมาคุณสะอาดแต่ต้องทำตามกฎเค้าบ้าง”

คลิปดังกล่าวเป็นภาพเหตุการณ์ที่หญิงสาวรายหนึ่งนำสุนัขเข้าร้านสะดวกซื้อ แต่ถูกพนักงานของร้านตักเตือนไม่ให้นำสุนัขเข้ามาในร้าน แต่หญิงสาวรายดังกล่าวไม่พอ จนมีปากเสียงกัน เธอบอกว่าพนักงานพูดจากับเธอไม่ดี จากนั้นก็มีการขู่พนักงานว่าจะฟ้องกรมประชาสัมพันธ์ แล้วจะทำให้พนักงานถูกไล่ออก

ที่มา : Drama-addict และ Pon Kanokpon