ทนายรณณรงค์พา ด.ญ.วัย 12 ร้องอัยการสูงสุด ถูกครูดนตรีลวงขืนใจ

0

ที่ สำนักงานทนายคู่ใจย่านแจ้งวัฒนะ ผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 12 ปี ชาวชุมพร เดินทางมาขอความเป็นธรรมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ กรณีลูกสาววัย 12 ปี ชื่อเด็กหญิงจอย(นามสมมติ) ถูกครูดนตรีหลอกพาตัวไปข่มขืน ทั้งที่มีประจำเดือน โดยออกอุบายให้เด็กหญิงจอยไปช่วยขนต้นกล้วย

ให้นอนหมอบไปกับพื้นรถตู้ออกไปจากโรงเรียนไปยังรีสอร์ตแห่งหนึ่ง และครูคนดังกล่าวยังบังคับให้เด็กหญิงจอยเสพยาบ้าที่ตนเองเสพไว้ ก่อนจะลงมือข่มขืนตามคำบอกเล่าของเด็ก

แม่เด็กหญิงจอยเล่าให้ทนายฟังว่าเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ลูกสาวของตนไปโรงเรียนตามปกติ ครูประจำชั้นเห็นเด็กหญิงจอย มาโรงเรียนเคารพธงชาติในช่วงเช้า แล้วหายตัวไปหลังเคารพธงชาติไม่เข้าเรียน คิดว่าหนีเรียนจึงได้ไปตามที่บ้านเพื่อสอบถามพ่อแม่ จนทราบความจริงว่าถูกครูพาขึ้นรถตู้ไปข่มขืนในรีสอร์ต โดยมีการบังคับให้เด็กเสพยาบ้าก่อนบังคับกระทำชำเรา ภายหลังมีคนพาเด็กหญิงจอยมาส่งที่โรงเรียนและเล่าสิ่งที่เกิดกับตนให้แม่และครูประจำชั้นฟัง

ในวันเดียวกันนั้นแม่และคุณครูประจำชั้นพาเด็กหญิงจอยเข้าแจ้งความ ที่ สภ.ปะทิว เพื่อดำเนินคดีกับครูนิว อายุ 32 ครูสอนดนตรีในโรงเรียนที่เด็กหญิงจอยเรียนอยู่ และ ช่วงบ่ายวันเดียวกันครูนิวได้เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว

ก่อนตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหากับครูนิว ฐานพาเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีไปกระทำเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนเองโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

หลังสอบปากคำตำรวจได้ปล่อยตัวไปชั่วคราวก่อน เนื่องจากทางผู้ถูกกล่าวหาเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนด้วยตนเอง เพื่อมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ ครูนิวได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

นอกจากนี้ยังมีคลิปเสียงจากนักเรียนที่ว่าครูนิวมักจะพูดจาลามกอนาจารกับนักเรียนผู้หญิง เช่น ถามถึงใครเคยมีเพศสัมพันธ์บ้าง มีกี่ครั้ง และมีความรู้สึกอย่างไร และให้เด็กนักเรียนบางคนทำเสียงครางขณะมีเพศสัมพันธ์ ขณะที่บางรายจะถูกยึดมือถือ และหากอยากจะได้มือถือคืนก็ต้องทำเสียงครางให้ครูนิวฟัง จนนักเรียนต่างหวาดผวากลัวครูนิวกันทุกคน แต่ไม่กล้าบอกใคร

ต่อมา นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) จ.ชุมพร พร้อม นางสาวพวงเพ็ญ ใจกว้าง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร ได้นำ เด็กหญิงจอย นักเรียน ม.1 วัย 12 ปี ที่ถูกครูนิวข่มขืนกระทำชำเราเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว

แม่ของน้องจอยทราบว่าพ่อของครูนิวเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรในพื้นที่ และเกิดข้อสงสัยในสำนวนที่ตำรวจส่งฟ้อง จึงเดินทางเข้าขอความเป็นธรรมต่อทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์

ด้านทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมกล่าวว่า วันที่ 19/05/63 เวลาประมาณ จะพาครอบครัวของเด็กหญิงจอย ไปยื่นเรื่องที่สำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อขอตรวจสอบสำนวนคดี เนื่องจากแม่เด็กกลัวว่าจะได้รับความเป็นธรรมเพราะพ่อของคูรนิวเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร และจะสอบถามถึงประเด็นที่ปรากฏตามเอกสารที่พนักงานสอบสวนแจ้งมา เหตุใดจึงตำรวจจึงไม่สั่งฟ้องในข้อหากระทำชำเราเด็กและข้อหาบังคับให้เด็กเสพยาเสพติด ฟ้องเพียงข้อหาพรากย์ผู้เยาว์และอนาจารเด็กเท่านั้น

ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้ พาแม่เด็ก 12 ถูกกระทำชำเราขอความเป็นธรรมอัยการสูงสุด

ที่มา : ทนายคู่ใจ