อนุทิน เยี่ยม รัชนีกร พยาบาลโหมงานจนเส้นเลือดในสมองแตก

0

จากกรณีนางฟ้าชุดขาว นางรัชนีกร ถิรตันตยาภรณ์ หรือ พี่รุ่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ รพ.ถลาง จ.ภูเก็ต ล้มป่วยเส้นเลือดในสมองแตก หลังโหมงานหนัก และถูกพาตัวมาพักรักษาอาการที่ รพ.ศิริราช เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เข้าเยี่ยมอาการของนางรัชนีกร ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว โดยรู้สึกตัวดี และสามารถสื่อสารพูดคุยรู้เรื่อง

โดยเพจเฟซบุ๊ก “Like Anutin” โพสต์ข้อความระบุว่า 19/05/63 ภาพบรรยากาศที่ รพ.ศิริราช ขณะรองฯหนูเยี่ยมพยาบาลพี่รุ่ง หรือคุณรัชนีกร ถิรตันตยาภรณ์ ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ รพ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ที่โหมทำงานในการร่วมป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 จนเส้นเลือดในสมองแตก ต้องส่งตัวมารักษาที่ รพ.ศิริราช สำหรับอาการล่าสุดพี่รุ่งรู้สึกตัวดี สื่อสารรู้เรื่อง

รองฯหนู กล่าวว่า อาการล่าสุด ปลอดภัยแล้ว รู้สึกตัวดี สื่อสารรู้เรื่อง

ทั้งนี้ ต้องขอบคุณพยาบาลท่านนี้ และบุคลากรทุกท่านที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จนบางคน ได้รับผลกระทบจากการทำงาน ทั้งต่อร่างกาย และจิตใจ

อย่างไรก็ตาม ทุกความทุ่มเทของท่าน อยู่ในการรับรู้ของคณะผู้บริหาร และคนไทยทั้งประเทศ กระทรวงสาธารณสุข ไม่ทอดทิ้ง และพร้อมดูแลบุคลากรอย่างสุดความสามารถ

ที่มา : Like Anutin