พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ เผยภาพคนบริจาคมือถือให้เด็กยากจนเรียนออนไลน์

0

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jatupol Boriboon ได้โพสต์ภาพของยายและหลานที่พากันมาซื้อโทรศัพท์มือถือเพื่อนำไปใช้เรียนออนไลน์ ระบุว่า ยายพาหลานเดินมาถามว่ามีโทรศัพท์ราคาไม่เกิน 2,000 มั้ย จะซื้อให้หลานไว้ใช้เรียนออนไลน์นั้น

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีการแชร์แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายในโซเชียล โดยหลายคนมองว่าเป็นการเพิ่มภาระให้กับผู้ปกครองหรือไม่ เนื่องจากผู้ปกครองบางคนนั้นไม่มีเงินมากพอที่จะซื้ออุปกรณ์ให้ลูกหลานเรียนออนไลน์

โดย พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Torsak Sukvimol ระบุว่า ได้อ่านแล้ว มันน่าสงสารครับ อยากทำโครงการรับบริจาคเครื่องมือสอง ไอโฟน 5,6,7,8,9 หรือ ซัมซุง หรืออะไรก็ได้ ที่สามารถเล่นอินเตอร์เนตได้ เพื่อเยาวชนของชาติที่ครอบครัวไม่พร้อม ยิ่งชั่วโมงนี้เงินทุกบาทมีค่ามาก ๆ สำหรับพวกเขา ประสานค่ายมือถือขอซิมเนตเพื่อการศึกษาฟรีจำกัดชม.อินเตอร์เนต

โรคระบาดยังไม่มีวัคซีนป้องกัน ใครจะกล้าส่งลูกไปเรียนรวมกัน หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ลูกคือแก้วตาดวงใจ สังคมไทยในปัจจุบันพ่อแม่ต้องไปทำงานหาเงินที่ต่างจังหวัดไปขายแรงงานต่างพื้นที่ ฝากลูกไว้กับตายายให้ต้องรับภาระแบบนี้จะเห็นได้ในต่างจังหวัด แล้วพวกเราจะช่วยเหลือเขาอย่างไรกับสถานการณ์แบบนี้ที่ต้องปรับตัวกันทั้งโลก อยากให้เพื่อนพ้องน้องพี่ช่วยกันออกความคิดเห็นในเชิงแก้ไข และพัฒนาเพื่อเด็ก ๆ นะครับ อย่าตำหนิกัน มันจะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชน เผื่อเสียงของพวกเราจะดัง และสื่อไปถึงครับ

ต่อมา พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ โพสต์ภาพที่คนส่งโทรศัพท์มาบริจาค พร้อมข้อความเล่าอีกว่า ก็แค่คิดและทำในฐานะคนไทยคนนึงที่อยากจะช่วยครอบครัวเด็ก ๆ ที่ขาดแคลน ขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ กับกัลยาณมิตร ที่ส่งมอบแทปเล็ต โทรศัพท์เครื่องเก่า

มันคือกำลังใจของเด็ก ๆ และคุณครูในพื้นที่ห่างไกล เรามันแค่เศษเสี้ยวน้อยนิดของแผ่นดิน แต่เรากำลังให้กับเด็กที่เป็นพลังยิ่งใหญ่ของแผ่นดินในอนาคต อีกไม่ช้าไม่นานระบบการศึกษาก็ต้องเข้าสู่ระบบออนไลน์อยู่ดี ถ้าไม่ยอมก้าวเท้าเดิน แล้วจะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไร

ที่มา : Torsak Sukvimol