ม.จ.จุลเจิมถามคุณปลื้มใครรับผิดชอบไปรร.ช่วงโควิด หลังฝรั่งเศสเปิดเรียนทำนร.ติดเชื้อเกือบ100

0

จากที่กระทรวงศึกษาธิการเปิดทดลองเรียนออนไลน์ช่วงระบาดของโควิด-19 ทำให้มีหลายคนออกมาวิจารณ์โจมตี ขณะบางฝ่ายก็เสนอแนะว่าควรรอดูไปก่อนเพราะหากปล่อยให้เด็กๆไปเรียนตอนนี้อาจเกิดปัญหาติดเชื้อได้อย่างต่างประเทศที่เกิดขึ้นแล้ว

ล่าสุดวันนี้(19พ.ค.63) ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นจากที่หลายคนคัดค้านการเปิดเรียนออนไลน์แต่ให้เด็กไปเรียนที่โรงเรียนตามปกติ อย่าง หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ รวมทั้งนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคไทยรักไทย

เปิดโรงเรียน ในช่วงไวรัสระบาด

เด็กติดโรค โควิด-19 ใครจะรับผิดชอบ?

คุณปลื้ม หรือ จาตุรงค์ จะรับผิดชอบไหวไหม ครับ ?

ฝรั่งเศสพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 70 รายที่เชื่อมโยงกับโรงเรียนต่างๆ เพียง 1 สัปดาห์หลังจากพวกเขาผ่อนคลายล็อกดาวน์อนุญาตให้เปิดโรงเรียนบางส่วน”

ทั้งนี้ได้มีรายงานสำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผยว่า รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยเมื่อ18 พ.ค. 2563 ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างน้อย 70 รายในกลุ่มเด็กนักเรียนจากเนอสเซอรี่ และโรงเรียนประถมหลายแห่งนับตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. ที่มีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เปิดสถานศึกษาราว 40,000 แห่ง ให้เด็กกว่า 1.4 ล้านคนกลับไปเรียนที่โรงเรียนอีกครั้ง

โดยการพบผู้ติดเชื้อดังกล่าวทำให้เนอสเซอรี่กับโรงเรียนประถมหลายแห่งต้องปิดทำการอีกครั้ง ในขณะที่นักเรียนมัธยมต้นราว 1.5 แสนกลับไปเรียนที่โรงเรียนแล้วในวันนี้ (18 พ.ค.)

ด้านนาย ฌอง-มิเชล บลองเคร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการของฝรั่งเศส กล่าวว่า การที่เด็กไม่ได้ไปโรงเรียนเป็นเรื่องน่ากังวลยิ่งกว่าไวรัสโควิด-19 เสียอีก เพราะแม้ว่าเด็กนักเรียนราว 70% ยังศึกษาทางไกลอยู่ที่บ้าน แต่มีเด็กประมาณ 500,000 คนที่เสี่ยงจะต้องดร็อปเรียน โดยเฉพาะกลุ่มเด็กด้อยโอกาส

ที่มา : เฟซบุ๊กจุลเจิม ยุคล