เผื่อแผ่ถึงเจ้า 4 ขา โซเชียลแชร์ภาพตู้ปันสุขของน้องหมา-แมว

0

จากโครงการ “ตู้ปันสุข” ที่จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนประสบปัญหาจากโรคระบาดโควิด-19 โดยเป็นไอเดียการนำเอาของกินของใช้ที่จำเป็นใส่ไว้ในตู้ใครต้องการสามารถหยิบได้ฟรี หากใครอยากแบ่งปันก็สามารถเติมของใส่ตู้ได้นั้น

โดยโครงการนี้ได้รับคำชื่นชมและเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนอย่างมาก หลายพื้นที่ต่างร่วมกันวางตู้ปันสุขไว้เพื่อเป็นการแบ่งปันเพื่อนมนุษย์ให้ได้อิ่มในช่วงโควิด-19 กำลังระบาด ทำให้กลายเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่หลายคนร่วมใจกันนำสิ่งของออกมาเติมไว้ให้เต็มตู้อยู่ตลอดเวลา

ล่าสุด ในโซเชียลมีการแชร์ภาพตู้ปันสุขที่ทำเผื่อแผ่ไปยังสุนัข และแมว อีกด้วย โดยเฟซบุ๊กเพจ FM91 Trafficpro โพสต์ข้อความว่า ภาพนี้ถูกถ่ายเอาไว้โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ ‎May Methanee‎ โดยเธอได้เล่าว่า เธอถ่ายภาพ “จุดแบ่งปันอาหารสำหรับน้องหมาและน้องแมว” มาจากหน้าสถานีรถไฟนครปฐม

โดยจุดแบ่งปันนี้ ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยร้าน BOX GALLERY เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวและได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ระบาด ถ้าหากใครสนใจสามารถเอาอาหารมาช่วยกันร่วมทำบุญได้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุก ๆ ชีวิตผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน

ที่มา : FM91 Trafficpro และ May Methanee