พี่ดี้พูดถึงพี่เตี้ย เมื่อรู้ฝีมือคนในเครื่องแบบทำ แต่ยังแถไม่ยอมรับผิด?

0

จากที่เป็นประเด็นพูดถึงกัน “พี่เตี้ย” สุนัขเซเลบขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 5 พ.ค. กระทั่งวันที่ 7 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก “เตี้ย มช.” โพสต์ข้อความแจ้งว่าพี่เตี้ยได้จากไปแล้ว

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก “เตี้ย มช.” โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพของพี่เตี้ยได้ที่บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ใกล้กับอ่างแก้ว ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ค.63 เวลาประมาณ 20.34น. ซึ่งปรากฏว่าระหว่างที่พี่เตี้ยนอนเล่นอยู่ คนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดแล้วเรียกขึ้นรถขี่ออกไป

ขอชี้แจงเพิ่มเติม ตอนนี้แน่นอนว่าผู้ที่พาพี่เตี้ยออกมอ ไม่ใช่คนใน มช. ตามข่าวลือต่าง ๆ น้องผู้หญิง 2 คนที่นั่งเล่นกับพี่เตี้ยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องนะครับ น้องทั้งสองคนเป็นผู้มาแจ้งเบาะแส และยืนยันว่าเห็นพี่เตี้ยยังอยู่ในมอช่วงเวลา 20.00 น ของวันที่ 3 พ.ค. (ขอความกรุณาอย่ากล่าวหาใด ๆ แก่น้องนะครับ) เรื่องของคดีความเพิ่มเติมรอให้ทาง มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT และทางตำรวจออกมาชี้แจงเพิ่มนะครับ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ด้าน เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ระบุว่า WDT เพจเตี้ย มช.พร้อมคณาจารย์ผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมเครียดที่ สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก

หลังกล้องวงจรปิดชัดเจนสืบซักตัวพบผู้ต้องสงสัยนำพี่เตี้ยออกจากมช. เมื่อเวลา 20.34 คืนวันที่ 3 พ.ค. 63 อ้าง! สงสารที่พี่เตี้ยไม่ได้ออกไปไหน จึงคิดจะพาไปเที่ยว WDT แจ้งต่อให้ไม่สามารถพิสูจน์เจตนาทารุณกรรมสัตว์ได้ ก็ต้องเจอข้อหาลักทรัพย์เป็นอันดับแรก เพราะหลังจากที่พี่เตี้ยหายไป ผู้ต้องสงสัยทราบดีว่า แอดมิน และประชาชนทั่วประเทศประกาศตามหาตัวพร้อมรางวัลตลอดเวลา

จนในที่สุด …เพราะจำนนต่อหลักฐานจากฝีมือการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ผู้ต้องสงสัยจึงติดต่อเข้ารับสารภาพว่าเป็นผู้นำพี่เตี้ยออกไปจริง เพราะกังวลว่าจะมีผลกระทบกับหน้าที่ราชการ วอน! ขอความเห็นใจขอให้เรื่องจบแค่นี้ พร้อมขอโทษประชาชน

ผู้ต้องสงสัยยืนยัน! ไม่เคยเจตนาทำร้าย อ้างพี่เตี้ยกระโดดลงจากรถขณะขับขี่ ทำให้ล้อหลังทับตายทันที จึงนำไปโยนทิ้งพร้อมโกยใบไม้กลบเพื่อหลบหนีความผิดและการติดตามจากสังคม

ใครจะเชื่อก็เชื่อไปแต่WDTไม่เชื่อครับ! WDT และสภ.ช้างเผือก ประกาศขอความร่วมมือประชาชนคนรักสัตว์ พบเห็นคลิปหลักฐานจากโพสต์นี้ และมีหลักฐานหรือพยาน พบเห็นการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อพี่เตี้ย รบกวนติดต่อเข้าในอินบอกซ์ด่วนครับ

ขณะนี้หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและWDTคือรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง #ว่าสิ่งที่พรากพี่ไปจากความรักและคิดถึงของพวกเรา …#เป็นอุบัติเหตุหรือเจตนา แม้ว่ารับน้องขึ้นดอยปีนี้จะไม่มีพี่อีกแล้ว…แต่พวกเราทุกคนไม่มีวันที่จะท้อถอยหรือลืมเลือนหายไปกับการต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมนี้…เพื่อพี่

ล่าสุดวันนี้(18พ.ค.63ฉ นิติพงษ์ ห่อนาค หรือ พี่ดี้ นักแต่งชื่อดังได้โพสต์ข้อความถึงกรณี พี่เตี้ยว่า ยิ่งได้รู้ว่าคนทำเป็นคนในเครื่องแบบ และไม่ใช่อุบัติเหตุ พี่เตี้ยโดนตีและโดนยิง!!

ไม่ออกมายอมรับผิด พอจำนนต่อหลักฐานก็แถว่าตกรถ ยอมไม่ได้ครับ ขอให้คดีของ พี่ #เตี้ยมช. เป็นคดีตัวอย่าง ขอเรียกร้องให้ดำเนินกระบวนการทารุณกรรมสัตว์อย่างถึงที่สุดครับ…

ขอบคุณทุกคน..ทุกหน่วยงานที่ไม่ปล่อยเรื่องนี้

นักวิ่งของชาว มช. ถึงเส้นชัยแล้วนะ..

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nitipong Honark