อดีตพระสร้างบ้านหลังใหม่ให้หญิงชรา เผยตอนบวชยายรอใส่บาตรทุกเช้าจนสังเกตเห็นบ้านโทรมใกล้พัง

0

จากกรณีอดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่ง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ตอนบวชเป็นพระเห็นคุณยายท่านหนึ่งมารอใส่บาตรทุกเช้า วันหนึ่งขณะที่ออกมาบิณฑบาตเห็นสภาพบ้านคุณยายเก่าเอนเอียง จึงตั้งใจแน่วแน่ขอให้ได้มีโอกาสสร้างบ้านให้กับคุณยายใหม่ด้วยเถิด

ต่อมา นายณัฐวุฒิ งูตูล อายุ 58 ปี ได้สร้างบ้านหลังใหม่ให้แก่คุณยายสุวภา พูนสิน อายุ 70 ปี ที่ ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี แทนหลังเก่าที่ทรุดโทรมเอนเอียง

โดย นายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า ตนได้มาบวชและจำพรรษาอยู่ที่วัดสามัคคีสโมสร (หนองจิก) จ.ปราจีนบุรี ในทุกเช้าเมื่อออกบิณฑบาต จะเห็นคุณยายคนหนึ่งมารอใส่บาตรตลอดไม่เคยขาด จึงสังเกตว่าบ้านของคุณยายสร้างจากไม้กระดาน ไม้ไผ่ สังกะสี เก่าและทรุดโทรมมาก ทั้งยังเอียงเหมือนจะล้มลงทุกเมื่อ จึงกลัวว่าบ้านจะพังลงมาทับคุณยาย จึงได้สอบถามทราบว่า คุณยายมีลูก 4 คน ส่วนสามีเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว คุณยายอยู่บ้านหลังนี้กับลูกชาย ต่อมาลูกไปมีครอบครัวแต่ก็ยังแวะเวียนมาหาบ้าง

 

เมื่อสึกออกมาแล้วได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าเรื่องของคุณยาย พร้อมบอกถึงความตั้งใจที่จะสร้างบ้านให้คุณยายใหม่ ปรากฏว่ามีคนร่วมสมทบทุนจนได้เงินมากว่า 200,000 บาท

 

จากนั้น นายณัฐวุฒิพร้อมทีมงาน ทหาร และ อบต. ได้ช่วยกันรื้อบ้านหลังเก่าแล้วสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุณยาย ซึ่งใช้เวลาสร้างบ้าน 7 วัน ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างต่าง ๆ รวม 300,000 บาท นายณัฐวุฒิได้มอบบ้านหลังใหม่ให้คุณยายเป็นที่เรียบร้อย คุณยายสุดตื้นตันดีใจอย่างมาก

ที่มา : ชายคนเล็ก เด็กกรุง และ Poetry of Bitch