ปลื้มไปไกล เรียนออนไลน์เป็นงานมูลนิธิ!ทำเด็กไทยโง่ลง รบ.อำมหิตเห็นช้อปปิ้งห้างสำคัญกว่าไปเรียน

0

จากที่วันนี้(18พ.ค.63)กระทรวงศึกษาธิการจัดให้เรียนออนไลน์วันแรก ขณะที่ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม ได้ออกมาทักท้วงให้เปิดเรียนที่โงเรียนตามปกติมาโดยตลอด ล่าสุดเจ้าตัวออกมาตำหนิรัฐบาลเห็นการช็อปปิ้งดีกว่าเรียนหนังสือ???

ทั้งนี้พิธีกรและผู้ดำเนินรายการทีวีอย่างคุณปลื้ม ได้โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวต่อเนื่อง อาทิ วันที่ 16 พ.ค.63 ได้โพสต์ข้อความว่า มันมีเหตุผลเดียวที่เขาดันเรืองเรียนทางไกล เเละต้องทำให้สำเร็จไม่มีทางเลือกเพราะมันเป็น

งานไฟต์บังคับ เป็นงานมูลนิธิ ต้องโชว์ผลงานให้ได้ ไม่งั้นจะเสียหน้าขั้นรุนเเรง งานเรียนทางไกลที่ต้องทำให้สำเร็จนี้ไม่ได้ทำเพื่อเด็ก การเรียนการสอนที่ดีขึ้น

หรือทำเพื่อผู้ปกครอง หรือครู หรือโรงเรียน หรือเพื่อการควบคุมการระบาดของไวรัสใดใดทั้งสิ้น มันเป็นไฟต์บังคับเเค่นั้น เหยื่อคือครูเเละนักเรียน ซึ่งทั้งครูเเละนักเรียนก็รู้ดีว่าถ้าทำอย่างนี้ในที่สุดเด็กไทยจะโง่ลง บังเอิญโดนสั่งมา เลยต้องทำ โอเคนะครับ สงสารกระทรวงเหมือนกัน

17 พ.ค.63 จบดีเบทเรียนออนไลน์ มันไม่ได้เรื่อง เเละไม่ต้องทำ เพราะโรงเรียนเปิดได้ ไปเรียนได้

โรคมิได้ระบาดเเล้ว หยุดเชื่อการหลอกลวงของรัฐ

โรงเรียนเปิดพรุ่งนี้ก็ได้เเต่ไม่ยอมเปิดเพราะมีคนสั่งไว้ว่าห้ามเปิดเด็ดขาด เเค่นี้เอง เสียเวลาประชาชนต้องมานั่งทะเลาะกันเพราะความไร้ข้อมูล ไร้ความรู้เเละไร้หลักการของผู้ตัดสินใจด้านนโยบาย

https://politico.eu/article/coronavirus-belgium-schools-reopen-lockdown-rules-ease/   เบลเยี่ยมก็เปิดโรงเรียนเช่นเดียวกันสัปดาห์นี้ ทั้งที่ผู้ติดเชื้อสูงกว่าไทย รอบนี้มันไม่มีอะไรมากครับ วิกฤติมันจบเเล้วเเละจบนานเเล้วในกรณีของไทยเเต่รัฐบาลพยายามยืด เอาผู้ปกครองเป็นตัวประกัน

รัฐบาลอำมหิตกรุณาเอาอันนี้ไปชมนะ ตัดสินใจเเต่ละครั้งเเต่ละเรื่องไม่ใช้สมองคิดถึงผลกระทบ บ้านรับเลี้ยงเด็กต้องเปิดครับ เปิดครับ! ผลกระทบจากการปิดสถานรับเลี้ยงเด็ก https://youtu.be/UuQyjHePYJE via @YouTube

ใครให้บอกว่าตัวเลขต้องศูนย์โรงเรียนถึงใช้เรียนได้ ตัวเลขไม่มีวันเหลือศูนย์ยังไม่เข้าใจอีกหรือ? มันไม่มีวันเหลือศูนย์จริงเข้าใจไหม!

18 พ.ค.63 รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญต่อการช้อปปิ้งในห้างมากกว่าการไปเรียนหนังสือ คิดอย่างนี้ประเทศถึงเจริญวันเจริญคืน

ขณะที่เฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง ห่วยตูน ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงมีการนำผังรายการเรียนออนไลน์มาวิจารณ์กัน โดยช่อง DLTV ที่กระทรวงศึกษาธิการนำมาเปิดให้เรียน คือช่องของ มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีการไปเอาผังรายการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ผ่านทางช่อง DLTV  มาแซะ ว่าแทรกรายการสถาบันเข้ามาให้เด็ก

น้องต้องรู้ก่อนว่า ช่อง DLTV คือช่องของ มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม #ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่อง DLTV มีหลายช่อง ทั้งช่องที่นำเสนอข่าวพระราชกรณียกิจ และช่องที่เปิดสอนผ่านดาวเทียม ในรายวิชาต่างๆ ชั้นปีต่างๆ

น้องเล่นเอา ผังรายการของช่องข่าวพระราชกรณียกิจ มาแซะ คนแชร์ไปแซะเป็นพัน หมิ่นเหม่กันหลายคอมเมนท์ ควรรับผิดชอบยังไงดีครับ

ที่มา : ทวิตเตอร์ Nattakorn Devakula@KhunPleum