เอ๋หยิกสมคิด! ไล่ไปตายทำระบบจ่าย5,000 เหลว แฉองค์กรมีคนเส้นใหญ่แต่ไร้ความสามารถ

0

จากที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยเนื่องจากมีปัญหาในระบบลงทะเบียน ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 รายหนึ่งได้แจ้งความบิ๊กตู่อ้างว่าหลอกลวง

ทั้งนี้ข้อความของนางสาวปารีณา ระบุว่า  #เราไม่ทิ้งกัน vs เราไม่ใช่เกษตรกร

#สมคิดล้มเหลวออกแบบเราไม่ทิ้งกัน www.เราไม่ทิ้งกัน.com

ใครที่ออกแบบ เราไม่ทิ้งกัน .com ช่วย… ไป… ตาย … ได้ไหมคะ เพราะปารีณา # สงสารนายก ที่ตั้งใจให้ 5,000 แล้วถูกตำนิ #เห็นใจประชาชน ที่มึนไปทั่วแผนดินแล้ว ต้องเด็ดขาดกันหน่อย เพราะทุกองค์กรมีคนเส้นใหญ่ ไร้ความสามารถทำงานเยอะ ดังนั้นคนที่จะทำงานเรื่องสำคัญให้รัฐบาลไร้คุณภาพก็จะเกิดปัญหามากมาย

ครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ของรัฐบาล เมื่อมีการลงทะเบียนแบบดิจิตอล การเชื่อมต่อข้อมูลมหาศาลกับระบบและคนออกแบบที่ไร้คุณภาพ เพราะคนส่วนใหญ่ลงทะเบียนแล้ว จะถูกส่งข้อความกลับมาทันทีว่า คุณเป็นเกษตรกร ทั้งที่ทั้งตระกูลไม่มีใครเป็นเกษตรกร และไม่เคยลงทะเบียนเกษตรกร

จนกระทั่งหลังทบทวนสิทธิ์แล้วก็ยังถูกปฏิเสธกล่าวหาว่าเป็นเกษตรกร สุดท้ายการลงทะเบียนดิจิตอลล้มเหลวคนจำนวนมากต้องไปจบโดยการ walk in เข้าศูนย์ดำรงธรรม ดิฉันเป็นคนหนึงที่คอยตอบคำถามปัญหาต่างๆ ให้กำลังใจ ให้ความหวังให้กับประชาชนก่อนมีสายด่วน 1765 ทราบและเห็นใจประชาชนมาโดยตลอด วันนี้สุดจะทนแล้ว เพราะเห็นนายกถูกแจ้งความดำเนินคดี ลองดูอีกทีว่าควรจะดำเนินคดีใครกันแน่

ก่อนหน้านี้ น.ส.ปารีณา ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องเงินเยียวยา 5000 บาทว่า   #พลเอกประยุทธถูกแจ้งความ  #เป็นนายกต้องอดทน  #เป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายนะคะ

วันนี้นายพูนศักดิ์ จงรักษ์ ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับพลเอกประยุทธ์ เพราะตนได้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่ไม่ได้รับสิทธิ์ และได้กดทบทวนสิทธิ์ และถูกปฏิเสธไม่ได้รับเงินเยี่ยวยา เพราะเป็นเกษตรกรซึ่งตนไม่ได้เป็นเกษตรกร และตอนนี้หมดเวลาทบทวนสิทธิ์แล้ว จึงเข้าใจไปเองว่า จะไม่ได้รับเงินเยียวยา จึงแจ้นไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีพลเอกประยุทธ์หลอกลวง

คุณพี่พูนศักดิ์ขา…. ถึงจะปิดเยียวยาแล้วคุณพี่ก็ไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่ ศูนย์ดำรงธรรมได้อีกนะคะ ฟังจากเรื่องราวของพี่แล้ว ได้รับตังแน่นอนค่ะ สู้ๆ และรีบไปถอนแจ้งความ เพราะแจ้งความเท็จติดคุกนะคะ ผิดกฏหมายค่า..

สอบถามเพิ่มเติม ปัญหาเงินเยียวยาได้ที 1765 สายด่วนรัฐบาลเจ้าคะ