บ้านหลังใหม่ ตั้งโครงกระดูกพี่เตี้ย มช. ไว้ในพิพิธภัณฑ์ ที่ม.เชียงใหม่

0

จากกรณี “พี่เตี้ย” สุนัขเซเลบขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 5 พ.ค. โดยมีการประกาศตามหาตัวทางโซเชียลซึ่งคนสนใจติดตามข่าวอย่างมากมาย กระทั่งวันที่ 7 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก “เตี้ย มช.” โพสต์ข้อความแจ้งว่าพี่เตี้ยได้จากไปแล้ว

โดยทีมแอดมินเพจ เตี้ย มช. เผยว่าร่างของพี่เตี้ยจะบริจาคโครงกระดูกเพื่อประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของคณะสัตวแพทย์ เพื่อให้คนได้มาเยี่ยมชมให้คนรุ่นหลังรู้ว่าพี่เตี้ยได้ทำอะไรเพื่อหมาใน มช. มาบ้าง นอกจากนี้ ทางภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จะทำพิธีฝังชิ้นส่วนเนื้อเยื่อไว้ที่ภาควิชาฯ โดยจะทำรูปปั้น “เตี้ย มช.” เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ “สุนัขชุมชน” ไว้ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ด้วยนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ CMU Vet Ana Path Museum เผยภาพกระดูกของพี่เตี้ยถูกนำไปตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ของคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ ระบุว่า “บ้านหลังใหม่ของ “พี่เตี้ย มช.” #เตี้ยมช.” ซึ่งเป็นภาพโครงกระดูกของพี่เตี้ย ที่ทางคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดทำขึ้น เพื่อนำไปจัดเก็บในพิพิธภัณฑ์กายวิภาค พยาธิวิทยาทาง สัตวแพทย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ด้านเพจ เตี้ย มช. ระบุว่า ในส่วนของเนื้อเยื่อพี่เตี้ย ทีมงานยังไม่ได้ฝัง หากมีวันแน่ชัดจะแจ้งให้ทราบต่อไป ส่วนการติดตามผลการสืบสวน ตำรวจตรวจสอบกล้องมากกว่า 200 ตัว ทั้งในและนอก มช. ก็ยังตรวจสอบอยู่ ทางทีมงานพยายามรวบรวมข้อมูลให้มากที่สุด หากใครมีเบาะแสเพิ่มเติมในวันที่ 4-7 พ.ค. 63 สามารถแจ้งได้ที่ข้อความเพจ หรือแจ้งทาง สภ.ช้างเผือก

ที่มา : CMU Vet Ana Path Museum, เตี้ย มช.