อดีตปธ.หมู่บ้านเสื้อแดง กลับใจหนุนรบ. เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ยึดเศรษฐกิจพอเพียง

0

จากที่จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. กล่าวไม่ได้ปลุกคนเสื้อแดง แต่คนที่ปลุกคนเสื้อแดงคือคนที่เล่นงานคนเสื้อแดงอยู่ในปัจจุบันนี้ เพราะไปรื้อแผลเป็น อ้างถวิล เปลี่ยนศรี ฟื้นฝอยหาตะเข็บ ถามจะเอาจริงหรือ พร้อมแล้วเหรอ นัดหมายมา

ซึ่งในวันเดียวกันนี้ (15พ.ค.63) ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านคนเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้เดินทางยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผ่าน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้รัฐบาลสนับสนุนเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น “เรารักประเทศไทย” ตามโครงการหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามโครงการพระราชดำริฯ ที่รัฐบาลได้มีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนอย่างต่อเนื่องตลอดมา

ทั้งนี้นายอานนท์ กล่าวว่า วันนี้พวกเราได้สลายและยุติความเป็นหมู่บ้านเสื้อแดงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการที่จะสร้างความสามัคคีปรองดองของคนในชาติ ภายใต้สถาบัน ชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ จึงได้เข้าปรึกษากับนายสุภรณ์ เพื่อที่จะขอให้รัฐบาลสนับสนุนเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น “เรารักประเทศไทย” ประมาณ 3 พันกลุ่มทุกภาคของประเทศไทย

“จะดำเนินการให้เกิดขึ้นทุกหมู่บ้านทั่วประเทศไทยในอนาคต และขณะนี้ทางกลุ่มก็ได้รับผลกระทบโควิด-19 เช่นกัน เพื่อให้หมู่บ้านเรารักประเทศไทยมีอาชีพมีรายได้ให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ในภาวะเช่นนี้ จึงมายื่นหนังสือกราบเรียนท่านนายกฯเพื่อพิจารณาช่วยเหลือต่อไป” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง กล่าว

ขณะที่ นายสุภรณ์ กล่าวด้วยว่า นายกฯมีความห่วงใยคนไทยทุกคน ต้องการเห็นเกษตรกรมีอาชีพมีรายได้ที่ยั่งยืนหมดหนี้หมดสิน ที่คือเป้าหมายของรัฐบาล ตนดีใจที่ทุกคนไม่มีสีเสื้อแล้ว ทุกคนสลายสีเพื่อทำหมู่บ้าน “เรารักประเทศไทย” ให้เกิดความรักสามัคคีไม่มีความขัดแย้งแตกแยกทางการเมืองกันอีกต่อไป และดีใจที่จะช่วยกันสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการดูแลเกษตรกรรากหญ้าที่เป็นฐานใหญ่ของประเทศไทยให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ขอชื่นชมอย่างยิ่ง จะได้นำหนังสือที่ยื่นนำเรียนท่านนายกฯเพื่อพิจารณาต่อไป