ครูโทรหาน้องเก๋าถามเรื่องเรียนออนไลน์ เจ้าหนูงอแงหิวข้าวแล้วบ๊ายบาย

0

จากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน ขณะที่บางโรงเรียนต้องปิดเรียนไปโดยไม่มีกำหนดเปิด จึงมีมาตรการแก้ปัญหานี้ด้วยการให้เด็กเรียนออนไลน์ นั้น

ล่าสุด เป็นเรื่องราวน่ารักที่ถูกแชร์อย่างมากในโซเชียล เมื่อ ครูเติ้ล รัชชานนท์ คุณครูประจำโรงเรียนบ้านหนองคาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่าน เฟซบุ๊ก TLe Rutchanon ระบุข้อความว่า “สายตรง..สำรวจความพร้อมการจัดการเรียนการสอนทางไกล (เมื่อผู้ปกครองทิ้งโทรศัพท์ไว้กับเด็กนักเรียน)”

โดยเหตุการณ์มีอยู่ว่า ครูเติ้ลโทรหาผู้ปกครองนักเรียนทุกคน เพื่อสอบถามความพร้อมในการเรียนออนไลน์ในช่วงโควิด-19 ระบาด และเมื่อโทรไปหาผู้ปกครองน้องเก๋า นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ปรากฏว่าน้องเก๋าเป็นคนรับสายเอง ครูเติ้ลจึงพยายามถามว่าที่บ้านเก๋ามีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตหรือไม่ เก๋าตอบว่า “มีแต่ดงกล้วย” แล้วเก๋ายังโอดครวญด้วยว่า “หิวข้าว ยังไม่ได้กินข้าว” พร้อมบอกลาครูเติ้ลทิ้งท้ายจะไปกินข้าวแล้วนะบ๊ายบาย

สายตรง..สำรวจความพร้อมการจัดการเรียนการสอนทางไกล (เมื่อผู้ปกครองทิ้งโทรศัพท์ไว้กับเด็กนักเรียน)

Posted by TLe Rutchanon on Monday, May 11, 2020

อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่องการเรียนออนไลน์ได้ถูกวิเคราะห์จากคนในสังคมด้วยว่า เด็กบางคนที่ฐานะทางบ้านไม่ดี และบางคนไม่มีความพร้อมที่จะสามารถเรียนออนไลน์ได้ จะเรียนทันเพื่อนหรือไม่

ที่มา : TLe Rutchanon