ตร.ใช้รถสายตรวจบรรทุกสิ่งของปันสุขแทนตั้งตู้หน้าโรงพัก

0
สายตรวจปันสุข

นครศรีธรรมราช-ตำรวจแปลงรถสายตรวจเป็นรถปันสุขบรรทุกสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งปลากระป๋องตระเวณตามหมู่บ้านให้ประชาชนมาหยิบบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ บุญล้น ผกก.สภ.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ใช้รถยนต์สายตรวจของโรงพัก 2 คัน เป็นรถปันสุข บรรทุกข้าวสาร อาหารแห้ง และปลากระป๋อง ไปตามหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด มาหยิบสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ท้ายรถ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิและเจลฆ่าเชื้อล้างมือพร้อมรักษาระยะห่าง 1เมตร เพื่อความปลอดภัย และลดเสี่ยงการติดเชื้อ

เป็นที่น่าสังเกตว่า ท้ายรถสายตรวจปันสุขมีรูปของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราชติดตั้งอยู่ท้ายรถยนต์สายตรวจด้วยเนื่องจากรถสายตรวจปันสุขเป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า การตั้งตู้ปันสุขที่หน้าโรงพักประชาชนเข้ามาหยิบสิ่งของวันละ 2-3 ราย แต่สิ่งของที่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคมาจำนวนมาก อาจจะเป็นเพราะประชาชนไม่กล้าเข้ามาหยิบเอาสิ่งของในตู้ปันสุขจึงเปลี่ยนวิธีการใหม่นำสิ่งของทั้งหมดใส่ท้ายรถยนต์ตำรวจสายตรวจ ออกขับตระเวนไปตามหมู่บ้านต่าง ๆจึงเป็นที่มาของ ”รถปันสุข”และจะทำต่อไปทุก ๆ วันจนกว่าสถานการณ์จะปกติดีขึ้น