ศาลอุทธรณ์พิพากษากลับ จำคุกตลอดชีวิตนายอ๊อฟ คดีน้องหญิงตกรถเทรลเลอร์

0

ภายหลังจากที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้พิพากษายกฟ้องคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือ น้องหญิง ที่พลัดตกจากรถเทรลเลอร์เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา

ทำให้ นายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ ผู้ขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ และ น.ส.เป็ด เพื่อนของผู้เสียชีวิต พ้นมลพิษ เนื่องจากศาลพิเคราะห์ว่าไม่มีหลักฐานบ่งชี้ได้ชัดว่าเป็นเหตุฆาตกรรม จึงเทน้ำหนักไปที่ประเด็นอุบัติเหตุนั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม” โพสต์ความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า #ศาลอุทธรณ์พิพากษากลับ จำคุกตลอดชีวิต “อ๊อฟ ฆ่าน้องหญิง” ตกรถเทรลเลอร์

ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค1 คดีอ.ดำ3523/61แดง643/62 ระหว่างพนักงานอัยการ โจทก์ นายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ กับพวกรวม 2 คน เป็นจำเลย ในความผิดฐานหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย และฆ่าผู้อื่น

จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.ค.2561 น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาหลังกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนายสุรพล ดาราคำ เป็นผู้ขับรถเทรลเลอร์พาไปส่งบ้าน พร้อมระบุว่าระหว่างทางน.ส.นรีกานต์กระโดดลงจากรถจนเสียชีวิต แต่ญาติไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ สงสัยเป็นการฆาตกรรม จึงร้องเรียนขอความเป็นธรรม

คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษายกฟ้อง นายสุรพลจำเลยที่ 1 กับพวก แต่ให้ขังจำเลยที่ 1 ไว้ระหว่างรอยื่นอุทธรณ์จำเลยยื่นประกันตัวต่อสู้คดี วันนี้จำเลยเดินทางมาศาลเพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1

ศาลอุทธรณ์ภาค1 ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่าพยานหลักฐานของโจทก์มีน้ำหนักรับฟังได้ว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาแก้เป็นว่าจำเลยที่ 1 มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น

# ศาลอุทธรณ์พิพากษากลับ จำคุกตลอดชีวิต "อ๊อฟ ฆ่าน้องหญิง" ตกรถเทรลเลอร์ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา …

Posted by ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม on Thursday, May 14, 2020

ที่มา : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม