หมอวรงค์วิเคราะห์พฤติกรรมคณะก้าวหน้า แต่ละอย่างเหมือนดูถูกคนไทย ฟันธงไม่เลิกหลงตัวเอง อนาคตจบแน่นอน

0

หมอวรงค์วิเคราะห์พฤติกรรมคณะก้าวหน้าเคลื่อนไหวทางการเมืองช่วงโควิด-19 แต่ละอย่างเหมือนดูถูกคนไทย ฟันธงไม่เลิกหลงตัวเอง อนาคตจบแน่นอน

15 พ.ค.63 เฟสบุ๊ค Warong Dechgitvigrom ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีความเคลื่อนไหวของคณะก้าวหน้า หรือ อดีตพรรคอนาคตใหม่ นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)  ระบุว่า

วิเคราะห์คณะก้าวหน้า ตั้งแต่โควิดเริ่มแพร่ระบาด คณะก้าวหน้าได้ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองผ่านหน้ากาก โชว์แคมเปญเขียนความอึดอัดคับข้องใจของคุณออกมา หวังว่าจะได้รับการตอบรับจากสาวก

แทนที่จะได้กระแสตอบรับเป็นบวก แต่กลายเป็นว่าติดลบ ไม่รู้จักกาละเทศะ เอาชีวิตประชาชนมาเล่นการเมือง จึงทำให้แต่ละคนต้องเก็บตัวเงียบไปนานพอควร หลังจากนั้นไม่นาน นายปิยบุตรโผล่มาเรื่องรัฐประหารโควิด แต่ก็ไม่ค่อยได้รับความสนใจอีก

พวกเขาโผล่มาเป็นประเด็นที่ร้อนแรง ช่วงกิจกรรมระดมทุน “เมย์เดย์เมย์เดย์ เราช่วยกัน” พร้อมการโพสต์ของนายธนาธร “ผู้ที่เดือดร้อนรับได้เลยทันทีอย่างถ้วนหน้า 3,000 บาทไม่ต้องพิสูจน์ความจน”

แต่กลายเป็นผิดซีน เมื่อเสี่ยโป้บริจาคให้คณะก้าวหน้า 1 บาท ตามมาด้วยใครไม่ได้เงินบริจาค จากคณะก้าวหน้า เขาจะเอาเงินส่วนตัวช่วยครอบครัวละ 500 บาท 10,000 ครอบครัว คณะก้าวหน้าก็เพลี่ยงพล้ำอีก เพราะนอกจากถูกด่าว่าโกหกหลอกลวง แม้แต่สาวกยังด่าว่าถูกหลอก ชาวเน็ตมองว่า ธนาธรแพ้เสี่ยโป้

เริ่มเป็นประเด็นอีกเมื่อ นายปิยบุตรออกมาวิจารณ์ท่านนุรักษ์ มาประณีต ที่ได้รับโปรดเกล้าเป็นองคมนตรี และตามด้วย ชาติตกอยู่ในอันตราย! ระงับตำแหน่งกษัตริย์ฝรั่งเศสชั่วคราวในปี1792 ซึ่งขานรับกับความเคลื่อนไหวที่เยอรมันของฝรั่งต่างชาติ จนเป็นที่สงสัยของทฤษฎีสมคบคิด พร้อมกับการถูกวิพากษ์วิจารณ์ตามมา

เท่ากับว่าความเคลื่อนไหวของคณะก้าวหน้า ตั้งแต่โควิด ทัวร์ลง กระแสติดลบมาตลอด ตรงข้ามกับพลเอกประยุทธ์ ที่กระแสการจัดการโควิด ได้รับความชื่นชมจากนานาชาติ และความร่วมมือจากประชาชนสูงมาก

ไม่กี่วันที่ผ่านมา คณะก้าวหน้าก็แย่งซีนแกนนำนปช. ที่เอาเหตุการณ์ชุมนุมเผาบ้านเผาเมือง มีกองกำลังชายชุดดำ มาฉายเลเซอร์#ตามหาความจริง เพื่อสร้างความขัดแย้ง ความเกลียดชัง โดยไม่สนใจบทบาทแกนนำนปช.

แต่ก็ไม่วายที่เรื่องถูกขุดคุ้ย จนหลายคนเริ่มสงสัยว่า ทำไมเขาถึงคิดได้แค่นี้ หรือว่าคงไม่อดทนที่จะรอ ฉวยโอกาสปั่นกระแส เพื่อเรียกร้องให้มีการชุมนุมหลังโควิด

จะว่าไปนะ คิดแต่ละเรื่อง ทำแต่ละอย่าง เหมือนดูถูกคนไทย ไม่เข้าใจอารมณ์ประชาชน หรืออคติบังตา ทำให้ความคิดเพี้ยน ถ้าคณะก้าวหน้ารู้จักคำว่า รักชาติ รักประชาชน ไม่หลงตัวเอง อย่างน้อยอนาคตน่าจะยังพอมีโอกาสนะ หาไม่แล้ว ต้องจบแน่นอน

วิเคราะห์คณะก้าวหน้าตั้งแต่โควิดเริ่มแพร่ระบาด คณะก้าวหน้าได้ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองผ่านหน้ากาก…

Posted by Warong Dechgitvigrom on Thursday, May 14, 2020