รู้ผลแน่! ศบค.เตรียมเคาะเปิดห้าง ปรับเวลาเคอร์ฟิว วันนี้

0

รู้ผลแน่! ศบค.เตรียมเคาะเปิดห้าง ปรับเวลาเคอร์ฟิว วันนี้

ในวันนี้ (15 พฤษภาคม 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารการแพร่ระบาดโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 (ศบค.) จะนั่งหัวโต๊ะประชุมมาตรการคลายล็อกเฟส2  หลังฝ่ายความมั่นคง กระทรวงสาธารณสุขและฝ่ายปกครอง ส่งชุดข้อมูลให้กับชุด ศบค.ใหญ่ ซึ่งนำเสนอ ทิศทางการคลายล็อกเป็นไปตามที่สื่อมวลชนนำเสนอไปบ้างแล้ว

โดยการเปิดห้างสรรพสินค้าอาจมีการปิดบางแผนก แต่ส่วนใหญ่จะเปิดหมดเกือบทุกกิจการภายในห้างสรรพสินค้า เว้นแต่กิจกรรมที่มีความเสี่ยง อย่างโรงภาพยนตร์ คาราโอเกะ ตู้เกมส์ โรงเรียนกวดวิชา ที่ต้องสั่งห้ามเปิดไปก่อน และทางห้างสรรพสินค้าต้องปิดภายในเวลา 21.00 น.

ส่วนการประกาศลดเวลาเคอร์ฟิวนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการร้องขอของผู้ประกอบการ แต่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของศบค.ชุดใหญ่ การปรับเวลาเคอร์ฟิวจะปรับตามกิจกรรมหรือกิจการที่คลายล็อกออกมาเป็นตัวตั้ง ซึ่งจะไม่มากไปกว่าเดิม  มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะเลื่อนขยายประกาศเคอร์ฟิว จาก 22.00-04.00 น. เป็นเวลา 23.00 -04.00 น.แต่ท้ายที่สุดต้องรอความคิดเห็นในที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ก่อน คาดผลที่ออกมาจะเป็นบวกอย่างแน่นอน และเคอร์ฟิวเองจะไม่เข้มข้นไปกว่าเดิม

ที่มา : ศบค.คลายล็อกเฟส 2 เคาะเปิดห้าง ปรับ”เคอร์ฟิว” วันนี้