จตุพรอ่านขาด! พปชร.ผู้มีอำนาจตัวจริงคือประวิตร จะขึ้นเป็นหน.พรรควันไหนก็ได้

0

จากวันนี้(14พ.ค.63) สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลาออกจากกรรมการบริหารพรรค พร้อมกรรมการบริการพรรคคนอื่นนั้น

ทั้งนี้จะส่งผลให้พ้นจากตำแหน่ง และให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค เป็นหัวหน้าพรรคแทน พร้อมระบุไม่รู้ไม่ชี้ ให้ไปถามเจ้าตัว ข่าวจริงหรือไม่ก็ไม่รู้ เช่นเดียวกับข่าว บมจ.การบินไทย ที่ระบุว่ารัฐบาลจะปล่อยให้ล้มละลาย ทั้งที่ความเป็นจริงยังอยู่ในการหารือของกระทรวงคมนาคมและกระทรวงการคลัง  ซึ่งการให้ข่าวบางครั้งสร้างความสับสนด้วยการให้ข่าวของแต่ละคน และบางเรื่องเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ที่จะต้องหารือร่วมกันโดยบางเรื่องส่งผลกระทบต่อบ้านเมืองได้

ขณะที่นายอุตตม ยืนยันว่ายังไม่ได้ลาออก จากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม และทำหน้าที่ตามปกติ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง รวมถึงไม่ได้รับแรงกดดันจากทางพรรคการเมืองให้ลาออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด ดังนั้นจึงมั่นใจว่า กระแสที่ออกมาจะไม่กระทบต่อการบริหารเศรษฐกิจอย่างแน่นอน

“ข่าวก็คือข่าว ทุกอย่างทำงานเหมือน ตอนนี้เรื่องใหญ่ที่สุด คือ การแก้ไขปัญหาบ้านเมือง โดยเฉพาะเรื่องการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ทุกภาคส่วนกำลังพิจารณาดูภาพไปข้างหน้าว่าจะบริหารจัดการอย่างไร เพราะฉะนั้นเราไม่มีเวลามาคิดเรื่องนี้ และยืนยันว่ายังทำหน้าที่เต็มที่”นายอุตตม กล่าว

ด้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการ PEACE TALK ผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ “Jatuporn Prompan – จตุพร พรหมพันธุ์” ช่วงหนึ่งว่า ความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ถ้าพล.อ.ประวิตรขยับแล้ว ใครคิดสู้ก็ผิด เพราะพรรคนี้ผู้มีอำนาจตัวจริงคือ พล.อ.ประวิตร ดังนั้นฝ่าย 4 กุมารใต้การนำของนายสมคิด ก็คงสู้ไม่ได้ และพล.อ.ประวิตร จะเป็นหัวหน้าพปชร.วันไหนก็ได้

ที่มา : เฟซบุ๊กPeace News