ปลื้มเดือดจัด! เขวี้ยงสคริปต์รายการ โวยลั่นบ้า! บ้า! บ้า! ปิดศูนย์เด็กเล็กทำไม

0

จากที่วันนี้(13 พ.ค. 63) ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการเรียนการสอนออนไลน์ โรงเรียนหยุดได้ แต่การเรียนรู้หยุดไม่ได้ ช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19  ทำให้มีความเคลื่อนไหวของคนคัดค้านด้วย

ทั้งนี้มีรายงานว่า หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “คุณปลื้ม” พิธีกรและผู้ดำเนินรายการสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ได้มีอาการฉุนเฉียวเป็นอย่างยิ่งต่อท่าทีของรัฐบาลในการเปิดการเรียน เรียกว่า เดือดพล่านกลางรายการ Wake Up Thailand ที่เจ้าตัวเป็นผู้ดำเนินรายการ โดยขยำสคริปต์เขวี้ยงใส่กล้อง โดยมีใจความสำคัญในช่วงดังกล่าวถามไปยังหน่วยงานที่สั่งให้ปิดสถานศึกษาใจความว่า “ปิดศูนย์เด็กเล็กไปหาอะไร”

ขณะที่รายงานยังเปิดเผยถึงรายละเอียดในคลิปรายการอีกว่าขณะ คุณปลื้ม ได้เขวี้ยงสคริปต์รายการใส่กล้องนั้น เป็นช่วงที่กำลังพูดถึงแนวคิดปิดสถานศึกษาป้องกันโควิด พร้อมชี้ว่าโควิดไม่ระบาดในเด็ก ทั้งยังลั่นกลางรายการว่า “ปิดศูนย์เด็กเล็กไปหาอะไร มัน มัน จะบ้า! บ้า!! บ้า!!!”

นอกจากนี้ยังพบว่า คุณปลื้ม ยังได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กวันนี้(13พ.ค.63)ด้วยว่า ไม่มีเปิดเรียนจริง คำว่าเปิดคือไม่ได้เปิดจริง คำสั่งคือให้เปิดเรียน Online/OnTV เท่านั้นซึ่งแปลว่าไม่เปิดทุกโรงเรียนได้รับคำสั่งไปว่าให้เตรียมการสำหรับการที่นิสิต นักศึกษา นักเรียน ในทุกระดับจะเรียนจากที่บ้านจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอื่นจาก ศบค.ซึ่งหมายความว่าไม่ได้เรียนจริง ประสิทธิภาพการศึกษาจะไม่มี การเรียนจะด้อยคุณภาพอย่างยิ่ง การพัฒนาการของเด็กจะแย่ลงมากทั้งทางกายภาพและมันสมอง รวมทั้งทางภูมิคุ้มกันซึ่งแค่นี้ก็แย่ลงไปเยอะแล้ว น่าเป็นห่วงจริงๆ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 7 พ.ค.63 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกครั้ง โดยการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตอนนี้มีเเผนที่ให้เตรียมการสั่งบังคับให้เรียนจากที่บ้าน (e-learning) ทุกบ้านทั่วประเทศซึ่งก็คือไม่ได้ไปโรงเรียน เขาอ้างว่านี่คือการเปิดเทอม เเต่มันเป็นการเปิดเทอมที่เด็กโดนขังไว้ในบ้าน ไม่ได้พบปะกับเพื่อน ไม่ได้วิ่งเล่น ไม่ได้ไปออกกำลังกายที่ไหนเเละไม่ได้เรียนจริง

สายเหยี่ยวที่คุมรัฐบาล เขาเล็งยืดการบังคับเด็กอยู่บ้านโดยปิดยาวไปถึงสิ้นปีนี้ คุณคิดว่าเหตุใดผมถึงต้องออกมากระทุ้งมันทุกวันเเบบนี้ เราพูดถึงการปิดโรงเรียนถึงสิ้นปีซึ่งถ้ารัฐบาลทำตามนี้จริงคือเลว นอกเหนือไปจากนั้นเขาสั่งปิดสถานศึกษาเรียนพิเศษทุกประเภททั้งเด็กเเละผู้ใหญ่หมดเลยไปเเล้วซึ่งพวกนี้โดนหมดเเล้วถึง 1 ก.ค. หลายรายใกล้เจ๊งเเล้วด้วยเเละอาจจะมีคำสั่งปิดต่อหลัง 1 ก.ค.

ที่พวกผมเรียกร้องคืออย่าขังเด็กไว้ในบ้านนานขนาดนี้ เรียนพิเศษเปิดได้เเล้ว เเละมหาวิทยาลัยก็ต้องเปิดได้เเล้ว เเละร.ร.ปกติถ้าจะเปิด 1 ก.ค.ก็ต้องเปิดจริงคือต้องได้ไปโรงเรียนจริง ไม่ช้าไปกว่านั้น เลิกอ้างไวรัสที่ไม่ระบาดเเล้วเถอะครับ เเละโดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสที่ไม่ระบาดในเด็ก เด็กไม่มีติดเเล้วเอาไปเเพร่เชื้อ เเทบไม่มีเลย เด็กทั่วโลกเขายังได้ไปกัน ทำไมเด็กไทยถูกรังเเกอย่างนี้ ใครสั่งมา?

ที่มา : เฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula