ดร.นิว สับเละคณะก้าวหน้าจุดไฟความรุนแรงครั้งใหม่ หลอกใช้มวลชน เล่นการเมืองสกปรก ชูพี่น้องเสื้อแดงอย่างน้อยก็มีความจริงใจ

0

ดร.นิว สับเละ คณะก้าวหน้าจุดไฟความรุนแรงครั้งใหม่ด้วยบาดแผลของคนอื่น หลอกใช้มวลชน บิดเบือน เล่นการเมืองสกปรก ชูพี่น้องเสื้อแดงอย่างน้อยก็มีความจริงใจ

 

สืบเนื่องจากที่คณะก้าวหน้า หรือ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ออกมาเปิดเผยตัวว่าเป็นผู้ยิงเลเซอร์ระบุข้อความ #ตามหาความจริง ทั่วกรุงเทพฯ ตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงกระทรวงกลาโหม โดยเผยคลิปวิดีโอและภาพการยิงเลเซอร์ ข้อความ #ตามหาความจริง จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ในขณะนี้

..ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากทางเฟสบุ๊ค Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือดร.นิวนักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า..#คณะก้าวหน้ากำลังสร้างความรุนแรงครั้งใหม่ด้วยบาดแผลของคนอื่น

คณะก้าวหน้าตั้งแต่เป็นพรรคอนาคตใหม่ไม่เคยทำอะไรนอกจากพยายามหลอกใช้คนที่รู้ไม่เท่าทันเป็นเครื่องมือทางการเมือง ด้วยการใช้โซเชียลมีเดียเป็นอาวุธบิดเบือนความเป็นจริงราวกับเขียนประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่ สร้างความเกลียดชังหวังให้เกิดความรุนแรงด้วยการปั่นกระแสในโลกโซเชียล เพราะไม่มีความหมายในโลกแห่งความเป็นจริง ก็เลยต้องอาศัยโลกเสมือนจริงผ่านขบวนการปั่นกระแสความงมงายปลอมๆในโลกโซเชียล

ถ้าลองสังเกตดีๆในทวิตเตอร์จะชัดมากที่บ่อยครั้งจำนวนการรีทวิตในทวิตเตอร์ของเขาและเครือข่ายจะมากกว่าจำนวนการไลค์อย่างผิดสังเกต บางครั้งก็มากกว่าถึง 3-4 เท่าเลยทีเดียว นั่นแสดงว่ามีการปั่นกันสุดฤทธิ์ เพราะแม้แต่ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาก็ยังต้องอายเลยที่ไม่สามารถทำอะไรได้แบบนี้ ดังนั้นไม่ต้องถามเลยว่าใครอยู่เบื้องหลังการปั่นกระแสเลวๆในทวิตเตอร์ของไทย

#มันจะบังเอิญอะไรขนาดนี้ หลังจากมีการใส่ร้ายป้ายสีสถาบันพระมหากษัตริย์ในต่างประเทศด้วยการฉายไฟเลเซอร์พร้อมกับชุดความคิดเดิมๆที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อใส่ร้ายป้ายสีอย่างสุดแสนปัญญาอ่อน

ต่อมานายปิยบุตรก็ออกมาโจมตีใส่ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ในประเด็นต่างๆด้วยความบิดเบือนตามสไตล์ศาสดาคนโง่นักประดิษฐ์วาทกรรม ที่แม้รัฐประหารโควิดที่ตัวเองพูดไว้ยังไม่ได้เกิดขึ้นเลยแม้แต่นิดเดียว แต่เขากลับพกความด้านหน้าเกินร้อยออกมาดิ้นเฮือกสุดท้าย ปลุกระดมหลอกลวงคนโง่ต่อไปแบบไม่หยุดหย่อน

ตามด้วยการที่ช่อออกมาฉายไฟเลเซอร์ #ตามหาความจริง เพื่อยัดเยียดความเกลียดชังและความรุนแรงครั้งใหม่ให้กับสังคมไทย แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นการขุดแผลและความเสียใจของพี่น้องคนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องกลุ่มคนเสื้อแดง

ไม่ว่ากลุ่มไหนๆ จริงๆก็มีทั้งคนดีและไม่ดี ผมเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2553 และบทเรียนในครั้งนั้นได้สอนให้เรารู้แล้วว่าความเกลียดชังกับความรุนแรงไม่ได้นำมาซึ่งการแก้ไขปัญหาใดๆ หากแต่เป็นการสร้างปัญหาที่เพิ่มมากขึ้น

กลับกันคณะก้าวหน้ากลับกำลังใช้ความขัดแย้งในอดีตเพื่อจุดชนวนความขัดแย้งและความรุนแรงในครั้งใหม่ 2563 อย่างน่ารังเกียจและสกปรกโสโครกที่สุด นี่จึงเป็นปัญหาหลักของการสร้างประชาธิปไตยในประเทศไทย ที่มีพวกผู้นำประชาธิปไตยจอมปลอมที่แอบอ้างประชาธิปไตยใส่ร้ายคนอื่น หลอกใช้มวลชนด้วยความเกลียดชังและความรุนแรงเป็นเครื่องมือแย่งชิงอำนาจไม่รู้จักจบจักสิ้น

ในขณะที่ฝ่ายประชาชนทุกฝ่ายนั้นเป็นฝ่ายประชาธิปไตยที่ถูกต้อง เพราะประชาชนทุกฝ่ายล้วนเป็นคนดีและต้องการประชาธิปไตยด้วยความบริสุทธิ์ใจ จะมีก็แต่ผู้นำการเคลื่อนไหวเท่านั้นที่เป็นประชาธิปไตยจอมปลอมเท่านั้นซึ่งในตอนนี้ก็มีแต่คณะก้าวหน้าเท่านั้นที่กำลังหลอกใช้ผู้คนเป็นเครื่องมือตามแนวทางลัทธิซ้ายตกขอบหัวรุนแรง2475 เพื่อแย่งชิงอำนาจด้วยการยัดเยียดความขัดแย้งและความรุนแรงให้กับสังคมไทย

จริงๆแล้วผมเองก็เป็นมิตรกับคนเสื้อแดงจำนวนไม่น้อย จึงทำให้เข้าใจหัวอกของคนรากหญ้าคนเสื้อแดงมากมายที่เป็นคนดีและต้องการประชาธิปไตยเพื่อคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างทั่วถึงกันอันเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรม อย่างที่บอกมาตั้งแต่ต้นว่าผมเป็นพันธมิตรกับทุกคนทุกฝ่าย เพราะผมเชื่อในการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงด้วยวิธีการที่สันติ และความร่วมมือจากทุกองคาพยพของสังคมไทย

เว้นแต่พวกลัทธิซ้ายตกขอบหัวรุนแรงเพียงไม่กี่คนในคณะก้าวหน้าที่เล่นการเมืองแบบสกปรกที่เอาแต่คอยบิดเบือนปลุกระดมสร้างกระแสในโลกโซเชียล หลอกใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือทางการเมืองก่อความรุนแรงเท่านั้นที่ผมมีปัญหาด้วยมาตลอด

ถ้าจะพูดถึงในแง่ของอุดมการณ์แล้วอย่างน้อยที่สุดพี่น้องเสื้อแดงก็มีความจริงใจและการเสียสละต่อสู้เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยอย่างมีศักดิ์ศรีมาอย่างยาวนาน

ต่างจากเหมือนคณะก้าวหน้าที่ไม่ได้ทำอะไรนอกจากใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ปั่นกระแสในโลกโซเชียลในขณะที่ตัวเองนั่งตากแอร์เย็นสบายอยู่หน้าจอ บิดเบือนความเป็นจริง ล้างสมองคนอ่อนต่อโลก แล้วยัดเยียดความเกลียดชังและความรุนแรง นำไปสู่การหลอกใช้ผู้คนเพื่อแย่งชิงอำนาจทางการเมืองครั้งใหม่ก็เท่านั้นเอง

ดร.ศุภณัฐ
13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

#คณะก้าวหน้ากำลังสร้างความรุนแรงครั้งใหม่ด้วยบาดแผลของคนอื่นคณะก้าวหน้าตั้งแต่เป็นพรรคอนาคตใหม่ไม่เคยทำอะไรนอกจากพยายา…

Posted by Suphanat Aphinyan on Tuesday, May 12, 2020