ภาพความน่ารัก ช้างป่าสบายใจกินอิ่มแล้วแอบหลับข้างสระน้ำ ไม่รู้เจ้าหน้าที่มองอยู่

0

เป็นอีกหนึ่งภาพความน่ารักที่ถูกใจคนรักสัตว์ใหญ่อย่าง “ช้าง” เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก “ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช” ได้มีการโพสต์คลิปช้างป่ากำลังนอนหลับอย่างสบายใจ โดยไม่รู้ว่ามีเจ้าหน้าที่คอยมองอยู่

โดยระบุรายละเอียดว่า #กินอิ่มนอนหลับ​ ช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังนอนหลับอย่างสบายใจข้างสระน้ำใกล้ลานกางเต้นท์ผากล้วยไม้​ เจ้าหน้าที่ลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แอบบันทึกภาพมาได้​ ซึ่งพี่ช้างตัวนี้เจ้าหน้าที่บอกมาว่า​ มีพฤติกรรมชอบหลับหลังจากกินอิ่ม​ บางทีก็ยืนพิงต้นไม้หลับ​ บางทีก็นอนหลับ​ไปเลย​

ก็ถึงขนาดพี่ ๆ เขาเรียกกันว่า​ “พลายหลับ” คิดดูว่าหลับบ่อยแค่ไหน​ สำหรับอายุอานามก็ประมาณ​ 30​ ปีแล้วจ้า…#ช้างหลับอย่าข้าม​ #เห็นช้างหลับอยากหลับตามช้าง​ #ช้างป่า​ #อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามากดไลก์กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็คอมเมนต์ชม เช่น ดูมีความสุขสบายใจผ่อนคลาย, พี่ใหญ่นิสัยเหมือนแมวชอบหลับตอนกินอิ่ม, เค้าเป็น​สัตว์​ตัวใหญ่โต​ที่มีความน่ารักฉลาด​ที่เราควรอนุรักษ์​ไว้ น่าสงสารเวลาเค้าเป็นอะไรก็อุ้มไม่ได้ไม่อยากให้ใครทำร้ายช้างเลยค่ะ, ที่มาของคำว่าหนังท้องตึงหนังตาก็หย่อน เป็นต้น

ช้างหลับอย่าข้าม…

#กินอิ่มนอนหลับ​ ช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังนอนหลับอย่างสบายใจข้างสระน้ำใกล้ลานกางเต้นท์ผากล้วยไม้​ เจ้าหน้าที่ลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แอบบันทึกภาพมาได้​ ซึ่งพี่ช้างตัวนี้เจ้าหน้าที่บอกมาว่า​ มีพฤติกรรมชอบหลับหลังจากกินอิ่ม​ บางทีก็ยืนพิงต้นไม้หลับ​ บางทีก็นอนหลับ​ไปเลย​ ก็ถึงขนาดพี่ๆเขาเรียกกันว่า​ "พลายหลับ" คิดดูว่าหลับบ่อยแค่ไหน​ สำหรับอายุอานามก็ประมาณ​ 30​ ปีแล้วจ้า…#ช้างหลับอย่าข้าม​ #เห็นช้างหลับอยากหลับตามช้าง​ #ช้างป่า​ #อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

Posted by ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช on Monday, May 11, 2020

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช