อดีตเด็กพปชร. ฉะก้าวไกลย่ำอยู่กับอดีต สร้างแตกแยก ชี้ทะเลาะกันตอนนี้ ฉิบหายกันหมดแน่

0

อดีตเด็กพปชร. ธันวา ไกรฤกษ์ ฉะพรรค ก้าวไกลย่ำอยู่กับอดีต สร้างแตกแยก ชี้ทะเลาะกันตอนนี้ ฉิบหายกันหมดแน่ #ไม่ใช่เวลาฟื้นฝอย

สืบเนื่องจากที่คณะก้าวหน้า หรือ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ออกมาเปิดเผยตัวว่าเป็นผู้ยิงเลเซอร์ระบุข้อความ #ตามหาความจริง ทั่วกรุงเทพฯ ตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงกระทรวงกลาโหม โดยเผยคลิปวิดีโอและภาพการยิงเลเซอร์ ข้อความ #ตามหาความจริง พร้อมระบุข้อความว่า  “ความจริง” อาจทำให้บางคนไม่สบายใจ คุณเลยต้องไล่จับความจริงกันวุ่นวายไปหมด แต่ “ความจริง” ก็ปลดปล่อยเราให้เป็นอิสระจากคำลวงของคุณ เราไม่ตกเป็นทาสของคุณอีกแล้ว ร่วม #ตามหาความจริง ไปพร้อมกันที่เพจคณะก้าวหน้า 12-20 พ.ค. #ความจริงต้องปรากฎ

ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ต่างๆมากมาย ล่าสุดทางด้านนายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ปัจจบุันลาออกจากการเป็นสมาชิกพปชร. ได้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อพรรค ‘ก้าวไกล’ แล้วใย ‘ย่ำอยู่กับอดีต’

แม้ผมจะไม่ได้ชื่นชอบรัฐบาลชุดปัจจุบันซักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่เห็นด้วยที่คุณธนาธรจะมาจุดกระแสความเกลียดชังในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่รู้อนาคต ว่าจะวิกฤติหนักกว่านี้หรือไม่ ทั้งยังมีปัญหาใหญ่ที่ต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจซึ่งกำลังดิ่งเหว ผู้คนไม่มีจะกิน

ดังนั้น คุณธนาธรและพรรคก้าวไกล ควรจะเอากำลังความสามารถทั้งหมดสร้างความเป็นปึกแผ่น เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้คนในชาติ มาตามหาความจริงเรื่องเก่าเมื่อสิบปีที่แล้ว มันจะได้ประโยชน์อะไร มีแต่จะแตกแยกกันมากขึ้น และเป็นเรื่องที่เถียงกันไม่มีวันจบสิ้น

น้องๆเยาวชนคนรุ่นใหม่ ลำพังคิดเรื่องเรียน/หางานทำก็ยากอยู่แล้ว อย่าให้เขาต้องมาเปลืองสมองคิดเรื่องอุดมการณ์เลยจะดีกว่า ไม่มีหรอกระบอบที่ดีที่สุด อเมริกาอังกฤษก่อม็อบประท้วงกันว่อนไปหมด ส่วนจีนที่ว่าเผด็จการกลายเป็นประเทศที่ประคับประคองได้ดีกว่า

กำลังจะบอกว่าในทุกศึกสงคราม ไม่ว่าจะรบกับคน กับไวรัส หรือเศรษฐกิจ สิ่งสำคัญที่สุดคือประชาชนต้องเป็นปึกแผ่น สามัคคีกันให้ได้ซะก่อน ..มาทะเลาะกันตอนนี้ ฉิบหายกันหมดแน่ #ไม่ใช่เวลาฟื้นฝอย

ชื่อพรรค 'ก้าวไกล' แล้วใย 'ย่ำอยู่กับอดีต'แม้ผมจะไม่ได้ชื่นชอบรัฐบาลชุดปัจจุบันซักเท่าไหร่ …

Posted by ธันวา ไกรฤกษ์ on Tuesday, May 12, 2020