คำผกาซัดติ่งอนค.เสร่อหาเสื้อแดงตายเพื่อทักษิณ!วัฒนาสวนใช้ปัญญาอย่าเหยียบบ่าเพื่อน

0

จากที่คณะก้าวหน้าได้ยิงเลเซอร์แสดงเชิงสัญลักษณ์สถานที่ต่างๆรวมทั้งกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นที่ราชการ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ต่างๆมากมาย ล่าสุดฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ก็ออกมาตอบโต้กันเองโดยอ้างถึงเสื้อแดงที่ยอมตายเพื่อทักษิณ???

ต่อมา ลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา ชื่อเล่น แขก นักเขียนและพิธีกรในสถานีวอยซ์ทีวี  ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ โดยระบุว่า ทำไมแนวร่วมอนาคตใหม่นี่มีคนเสร่อเยอะจัง

สำหรับสาเหตุที่คำผกา ทวิตข้อความเช่นนั้นก็เพราะมาข้อความหนึ่งที่เข้ามาทวิตแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า

อนาคตใหม่ aka คณะก้าวหน้าได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าคุณแตกต่างจากพรรคเพื่อไทย/ทักษิณจริง

คุณไม่ลืมเหล่าวีรชนผู้กล้าหาญที่แลกชีวิตเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ส่วนแกนนำเสื้อแดงลุยเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง

ทุกวันนี้ไม่เห็นคุณทักษิณสดุดีขานชื่อคนเสื้อแดงที่ออกไปตายเพื่อเขาเลย # ตามหาความจริง

ทั้งนี้ คำ ผกา ได้ทวิตข้อความอีกว่า… เสื้อแดงที่ถูกกระทำมาตั้งแค่ปี 49 ไม่ได้ต้องการความสงสาร ไม่ได้ต้องการฮีโร่ เขาต้องการแต่ความยุติธรรมและความเป็นคนที่เท่ากัน

ในฐานะเป็นควายแดงมาตั้งแต่ปี 49 สิ่งหนึ่งที่รู้คือ เราไม่ได้สู้เพื่อทักษิณ เราสู้เพราะ รบ. ที่เราเลือกมาถูกรปห. เพราะสิทธิของเราถูกปล้น ง่ายๆแค่นั่นเลย ต่อให้ตอนนั้น นายกฯไม่ใช่ทักษิณคนก็ลุกขึ้นมาอยู่ดี เพราะเห็นว่านี่คือความไม่เป็นธรรมเพราะเวลานั้นเราอยู่กับปชต. เต็มใบมา10ปี (1)

ควายแดงจึงไม่เคยคิดว่าทักษิณติดค้างอะไรตัวเอง ไม่เคยคิดว่าทักษิณทรยศ ทิ้งขว้าง เพราะเขาไม่ได้ look up to ทักษิณ ไม่ได้คิดว่าทักษิณเป็นวีรบุรุษ ตรงข้ามเขาเห็นว่าทักษิณถูกรังแก (2)

ดังนั้นอย่ามาเสร่อบอกว่าเสื้อแดงน่าสงสาร สงสารตัวเองเถอะ มองหาแต่ไอดอลอยู่ได้ (จบ)

ขณะที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นในทวิตเตอร์ถึงกรณีข้อความของคำผกา ด้วยว่าตอบกลับถึง @kamphaka

ถูกครับ ทักษิณชนะเลือกตั้งปี 2544 เพราะคนต้องการให้มาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ไม่มีใครเลือกเพราะทักษิณเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพราะวันนั้นมีรัฐธรรมนูญปี 40 ที่เป็นประชาธิปไตยแล้ว ผมก็สู้เพื่อ ปชต ไม่ได้สู้เพื่อใครเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านนั้นนายวัฒนา ยังได้ทวิตข้อความตอบกลับถึง @kamphaka หลังจากมีการพูดถึงแนวร่วมอนาคตใหม่เสร่อว่า

ควรใช้สติปัญญาหาแนวร่วม อย่าเหยียบบ่าหรือตกปลาในบ่อเพื่อนครับคุณแขก

ที่มา : ทวิตเตอร์ Kam Phaka@kamphaka

watanamuangsook@watanamuangsook