หนุ่มคนขับรถบรรทุกไส้กรอกหลังหัก เผยต้องรับผิดชอบของสูญหายกว่า 10 ตัน

0

จากกรณีที่คนในสังคมวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Itphumm Tanatchok โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่รถบรรทุกไส้กรอกแช่แข็งเกิดอุบัติเหตุบริเวณถนนมิตรภาพ สระบุรี-โคราช

ทำให้อาหารที่บรรทุกมากระจัดกระจายเต็มถนน ขณะที่พบว่าประชาชนบางกลุ่ม รวมตัวกันมาเก็บไส้กรอกแช่แข็งขึ้นรถตัวเอง จนการจราจรติดขัด

โดยรายละเอียดของโพสต์มีอยู่ว่า #ขอโทษทุกคนที่อยู่ในคลิปที่ผมไม่ได้ขออนุญาตเอาคลิปมาลงหากท่านเจอตัวเองจงไตร่ตอง #เศร้าใจ #แย่มากๆ #แบบนี้เรียกขโมยไหม #จะสอนลูกหลานยังไง วันนี้ขาลงกรุงเทพรถติดยาวเป็นชั่วโมง สงสัยประสบอุบัติเหตุแน่นอน แล้วก็จริงด้วย เห็นเขานำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล กู้ภัยช่วยย้ายรถหกล้อไส้กรอกแช่แข็งออกจากกลางเกาะถนน

แต่เอ๊ะ! พอรถเริ่มเคลื่อนตัวไปได้แต่ทำไมรถยังติดอยู่ ขับไปใกล้ ๆ ว้าวน้ำตาจะไหล ดีใจจังคนมาช่วยเก็บไส้กรอกให้เยอะแยะเต็มไปหมดเลย ทุกคนมีน้ำใจมาก พอสังเกตดี ๆ รอบ ๆ อ้าวขนขึ้นรถตัวเอง จอดรถกันกลางถนนทั้งสองฝั่ง ไม่สนใจรถข้างหลังจะชนเอา วิ่งตื่นเต้นมาหอบเอาไส้กรอกใส่ถุงไปขึ้นรถตัวเองอย่าเมามัน ยิ่งกว่าถูกหวย

ใช่ครับพวกท่านอาจคิดว่าบุญหล่นทับได้ไส้กรอกฟรี ๆ แต่พวกท่านลืมคิดถึงน้องคนขับที่บาดเจ็บ ที่ถูกส่งไอซียู ที่ตื่นมาแล้วต้องมาชดใช้ค่าเสียหายแบกรับหนี้สิ้นที่พวกท่านขโมยกันกลางถนนนะครับ สะเทือนใจผมมาก ๆ ใจเขาใจเราครับ ถ้าเป็นลูกหลานเราละที่ทำรถขนส่งอาหารแช่แข็งบริษัทพลิกคว่ำของหาย ท่านจะรู้สึกแล้วทำอย่างไร บ้านเรามีกฎหมายอะไรบังคับหรือช่วยเหลือไหมครับ

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Itphumm Tanatchok โพสต์แจ้งความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า สรุปคุณขโมยนะครับ ผู้เสียหายติดต่อผมมาแล้ว ไม่ได้อนุญาตให้เอาของที่เกิดเหตุไป สูญหาย 10 ตัน รถพัง และผู้เสียหายยังต้องแบกรับภาระค่าเสียหายอีก เพราะประกันจ่ายทั้งหมดเพียง 7 แสน น้องคนขับหลังหักครับ

Posted by Itphumm Tanatchok on Monday, May 11, 2020

ที่มา : Itphumm Tanatchok