สุดซึ้ง 2ชาวจีน เดินทางกลับประเทศ เขียนข้อความอำลาด้วยลายมือ..ฝากถึงพี่น้องไทย

0

สุดซึ้ง 2ชาวจีน เดินทางกลับประเทศ เขียนข้อความอำลาด้วยลายมือไว้ด้านหลัง..ฝากถึงพี่น้องไทย “ฉันรักประเทศไทย…รอฉันนะ”

ติดตามกันต่อเนื่องสำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในทั่วโลกขณะนี้ ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดของประเทศไทย ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ ประจำวันที่ 12 พ.ค. 2563  พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย รายแรกเป็นผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 19 ปี มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย พี่สาว พี่เขย มีอาการถ่ายเหลวแล้วเข้ารักษาตัวที่ รพ. ขณะที่ อีกราย หญิงอายุ 51 ปี เป็นพี่เลี้ยงเด็ก ที่ทำงานอยู่ที่ จ.นราธิวาส รวมติดเชื้อสะสม 3,017 ราย รวมรักษาหายแล้ว 2,798 ราย ยังรักษาอยู่ใน รพ. 163 ราย วันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 56 ศพ

ทั้งนี้สถานการณ์ที่น่าจับตาคือ ประเทศจีนที่เริ่มกลับมามีการติดเชื้ออีกครั้ง ถึงแม้จะมีตัวเลขที่ไม่สูงมากนัก ก่อนหน้านี้สื่อต่างประเทศรายงานว่า จีน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในเมืองอู่ฮั่น และบางมณฑลทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนหลังคุมการระบาดได้อยู่หลายสัปดาห์จนคิดว่า น่าจะคุมการระบาดได้อยู่หมัดแล้ว ถึงแม้ผู้ติดเชื้อที่พบใหม่นั้นจะมีแค่หลักสิบ แต่เรื่องที่น่ากลัวมากกว่านั้นผู้ติดเชื้อที่พบ(ไม่แสดงอาการ) จีงเป็นเรื่องที่ต้องจับตาต่อไป

แต่ทั้งนี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดประทับใจของ 2 นักท่องเที่ยวชาวจีน ผู้โดยสารของเที่ยวบิน MU2804 สุวรรณภูมิ-หนานจิง กำลังรอขึ้นเครื่อง เพื่อเดินทางกลับประเทศ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งได้สวมเสื้อคลุมในขณะที่เตรียมจะเดินทางกลับภูมิลำเนา พร้อมเขียนข้อความเป็นภาษาไทยว่า ด้านหลัง  “ฉันรักประเทศไทย…รอฉันนะ” โดยภาพดังกล่าวถูกบันทึกโดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า  Serene Chanvongki ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวได้สร้างซาบซึ้งใจให้กับพี่น้องคนไทยที่พบเห็นเป็นอย่างมาก