ผบ.ตร. “จักรทิพย์” สั่ง รวบรวมหลักฐาน เอาผิดบุคคลยิงเลเซอร์ #ตามหาความจริง ทั่วกรุงฯ

0
สั่งเอาผิดคนยิงเลเซอร์

ผบ.ตร. “จักรทิพย์” สั่ง มอบศูนย์สืบฯ นครบาล รวบรวมหลักฐาน เอาผิดบุคคลยิงเลเซอร์ ที่มีข้อความว่า #ตามหาความจริง ทั่วกรุงฯ และบางจุดมีการฉายภาพเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการชุมนุม

กรณีเมื่อคืนวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 มีการฉายข้อความปริศนาด้วยแสงเลเซอร์ ในหลายสถานที่ เช่น อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย , วัดปทุมวนาราม, แยกราชประสงค์, กระทรวงกลาโหม และบางจุดมีการฉายภาพเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการ พร้อมกับระบุข้อความผ่านแสงเลเซอร์ว่า “ตามหาความจริง”

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เรียกประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.), พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.), พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.), พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) และ พล.ต.ต.เมธี รักพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) เข้าร่วมประชุม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวก่อนประชุมว่า ฝากไปยังกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุ หากจะทำอะไรก็ต้องระวัง อย่าทำให้เป็นความขัดแย้งของคนในชาติ ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายอยู่ระหว่างพิจารณาว่า การกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ทั้งนี้ตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีการเตรียมเรียกบุคคลใดเข้ามาสอบปากคำ ขณะเดียวกันมีรายงานว่า เนื่องจากมีการยิงเลเซอร์ในหลายท้องที่ของนครบาล พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จึงสั่งการให้ศูนย์สืบสวน บช.น. เป็นแม่งานในการรวบรวมพยานหลักฐาน และพิจารณาว่าพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด

ข้อมูลจาก : สวพ.FM91