พยาบาลกู้ชีพโพสต์ชมหนุ่มฮีโร่ช่วยทำ CPR ผู้บาดเจ็บกลางสายฝน

0

กลายเป็นเรื่องราวดี ๆ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Anyamanee Kanasiriwong” ซึ่งเป็นพยาบาลกู้ชีพได้โพสต์เล่าว่า ระหว่างทางกลับบ้านตนเจออุบัติเหตุ แต่ครั้งล่าสุด ตนโชคดีที่มีพี่ผู้ชายคนหนึ่งมาเป็นกำลังเสริมทำ CPR ผู้บาดเจ็บ

โดยข้อความดังกล่าวเล่าว่า “ระหว่างกลับบ้านเจออุบัติเหตุ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเจอ เราเจออุบัติเหตุข้างทางบ่อยมาก ๆ รีบโทร 1669 ลงไปดู คลำชีพจรไม่ได้ ซึ่งตรงนั้นไม่ได้มีใครทำ CPR รอ เรารีบ CPR และสอนพี่ผู้ชายให้ทำ CPR ตาม ขอบคุณพี่มาก ๆ ที่ช่วยหนู เพราะหนูคนเดียวทำรอไม่ไหวแน่ ๆ ฝนก็ตก

ปั๊มไปประมาณ 4 cycle ผู้ป่วยมีชีพจร รถโรงพยาบาล ก็มาถึงพอดี ทุกคนมีสองมือเหมือนกันไม่ใช่แค่เจ้าหน้าที่ที่ CPR เป็น แต่คนทั่วไปต้องทำได้ อุบัติเหตุบนท้องถนนต้องระวังให้มาก ๆ ค่ะ #ขอบคุณทุกประสบการณ์ทุกอย่างที่สอนหนูให้หนูกล้าที่จะช่วยเหลือ #ขอบคุณอีอาเลยที่ทำให้หนูเติบโต #มีสติในทุกๆเหตุการณ์ #เพราะฉันคือพยาบาลกู้ชีพ”

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เช่น ขอบคุณในความเสียสละครับ, หัวใจพองโต หายเหนื่อยเลยเนอะ ชื่นชมค่ะ, สุดยอดเลยค่า อยากให้มีคนดี ๆ แบบนี้ในสังคมเยอะๆ, เก่งมาก ๆ ค่ะขอให้ผู้ป่วยปลอดภัย, นับถือครับ บุญกุศลการช่วยเหลือชีวิตคนสูงที่สุด เป็นต้น

Posted by Anyamanee Kanasiriwong on Monday, May 11, 2020

ที่มา : Anyamanee Kanasiriwong