ตำรวจหื่น! ลากนักเรียนหญิงชั้น ม.3 ขึ้นไปชั้น 2

0

ตำรวจหื่น ลากนักเรียนหญิงชั้น ม.3 ขึ้นไปชั้น 2 ผบ.ตร. ลั่น! ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

จากกรณีที่มี สาวโพสต์ แฉตำรวจว่า ไปจ่ายค่าปรับที่โรงพักเจอ ตร.ลวนลามโอบเอว ลากเข้าห้องบอกขอจับได้ไหม ในพื้นที่ สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยระบุข้อความว่า โพสต์นี้มาเตือนภัยผู้หญิงนะคะ! พร้อมเหตุการณ์ในลักษณะว่า วันนี้จะไปจ่ายค่าปรับที่ไม่ได้สวมหมวกกันน๊อกที่โรงพัก หรือสภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ประมาณ 11 โมง ไปกับน้องสาว ได้ถามตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งอยู่ในเครื่องแบบครึ่งท่อนและมีอาการลักษณะคล้ายคนเมาใช้มือโอบเอว แล้วลากขึ้นไปชั้น 2 เข้าไปในห้องที่เสียค่าปรับ ก่อนที่จะมีการสอบถามพูดคุยกัน แล้วตำรวจได้ขอจับอวัยวะเพศ

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออก ไปทำให้เกิดการแชร์ต่อและมีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก เพราะหลายคนมองว่าโรงพักเป็นสถานที่ปลอดภัย แต่กลับไม่ปลอดภัย

ล่าสุดเพจ Tempo Old journalists โพสต์ข้อความโดยระบุว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.ขอเปิดเผยถึงความคืบหน้า ว่าจากกรณีดังกล่าวที่ปรากฎในสื่อออนไลน์ ขณะนี้ทางผู้กำกับการ สภ.สหัสขันธ์ ได้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าว โดยในวันพรุ่งนี้ 11 พฤษภาคม จะมีการประสานผู้เสียหายพร้อมสหวิชาชีพมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อให้ทราบถึงข้อเท็จจริง อีกทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวนั้น จะมีการตั้งกรรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้รายงานผลการตรวจสอบให้ทราบภายใน 7 วัน หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงก็จะดำเนินทั้งทางวินัยและอาญาในส่วนที่เกี่ยวข้อง

รอง โฆษก ตร. ได้กล่าวต่ออีกว่า คงต้องรอให้ต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระทำผิดจริงตามข้อมูลที่มีการโพสต์ในโลกโซเชียลมีเดีย ก็จะดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดอยู่แล้ว ซึ่งจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยขอให้ผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำไปยังทุกกองบัญชาการ ให้หัวหน้าหน่วยทุกพื้นที่ ลงไปกำกับดูแลควบคุมความประพฤติ และวินัยข้าราชการตำรวจในสังกัด ทั้งในและนอกเวลาราชการ ตามคำสั่งตร.ที่ 1212/2537 ในการ กวดขัน กำกับ ดูแล สอดส่องความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจ ภายใต้การปกครองบังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด

หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจประพฤติตนนอกรีตไปกระทำผิดเสียเอง หรือแม้กระทั่งเรียกรับผลประโยชน์ต่างๆ ใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ หากผิดจริงให้ดำเนินทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด โดยที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการลงทัณฑ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กระทำในลักษณะนี้บ่อยครั้ง ทั้งให้ออก ไล่ออก ปลดออก ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสียกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดี

ที่มา : ฉาววงการสีกากี นักเรียนหญิงชั้นม.3 ไปเสียค่าปรับจราจรบนโรงพัก ถูกตำรวจลากขึ้นไปชั้น 2