เจ้าของบ้านถูกเกาะรั้วตะโกนด่า เหตุ ไม่ได้เติมของลงตู้ปันสุข?

0

เจ้าของบ้านถูกชาวบ้าน กดกริ่งยืนเกาะรั้วตะโกนด่า เหตุ ไม่ได้เติมของลงตู้ปันสุข?

หลังจากที่เมื่อวานนี้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายของตู้ปันสุขเกิดขึ้นหลายจุดไม่ว่าจะเป็นกรณีที่ มีผู้หญิงคนหนึ่งมาโกยของขึ้นรถเก๋งไปจนเกลี้ยงตู้ หรือจะเป็นกรณีที่มีคนมายืนรุมแย่งของกันอยู่หน้าตู้ปันสุข

ล่าสุด ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ชื่อว่า Naruebess Santideja ได้โพสต์รูปภาพและข้อความ ที่แสดงให้เห็นว่า มีชาวบ้านไปยืนกดกริ่งเรียกและเกาะรั้วยืนรุมตะโกนด่าเจ้าของบ้าน ด้วยการใช้ถ้อยคำที่รุนแรง โดยระบุข้อความว่า

“ตู้ปันสุข (ที่่โคตรเศร้า) ของเพื่อนผมเอง ขออนุญาตไม่เอ่ยนาม หรือแท๊กนะป้า เราทำตู้ปันสุข แจกของ วางตู้หน้าบ้านก็เฝ้าดูด้วยความตื่นเต้น ว่าใครจะมาหยิบอะไรตอนไหนบ้างลูกชายบอก ถ้าเค้ามาหยิบหมดเลย หรือหยิบไปเยอะๆ หละเราก็บอก เอาเหอะ ตั้งใจจะให้แล้ว ก็เรื่องของเค้าเค้าจะหยิบอะไรไป ช่างเค้า เราไม่ขาด เราตั้งใจให้ คนที่มาหยิบส่วนใหญ่ หยิบแต่พอดี ไม่ถึงกับกอบโกยมีเขียนขอบคุณ เราก็ชื่นใจ วันนี้ฝนตกหนัก ของหมดด้วยเลยยกตู้หลบเข้าบ้านมาก่อน แต่ป้ายยังแขวนอยู่เราออกไปทำธุระนอกบ้าน กะว่ากลับถึงบ้าน จะเอาออกไปวางใหม่แม่บ้านโทรมาบอกว่า

มีคนวนเวียนมาหลายรอบ มาถือถุงกางรอเลยมาถามว่าจะเติมของกี่โมง (ทั้งๆ ที่ไม่มีตู้อยู่ตรงนั้น แต่น่าจะบอกต่อๆ กันมา) มีแบบนั่งซาเล้งมากัน 7-8 คนก็มี คนที่ทนไม่ไหว กดกริ่งเรียกหลายครั้ง จนแม่บ้านต้องโทรบอกเราเลยให้บอกไปว่าเก็บตู้ เพราะฝนตก และของหมดเดี๋ยวเจ้าของบ้านกลับมาจะมาตั้งใหม่ มีคนไม่ยอมกลับ นั่งรอหน้าบ้านเลยเลยต้องบอกแม่บ้าน ว่าให้เก็บป้ายลงก่อน

แม่บ้านโดนคนตะโกนด่า บอกว่าแล้วจะติดป้ายทำไมโว้ยคือพูดไม่เพราะ ตะโกนเข้ามาเลยคือมาถึงแล้ว ไม่ได้ของ ก็บอกว่าเดือดร้อน มากันไกลมีคนแก่ มีคนพิการนั่งมาในซาเล้งด้วย ที่เกาะรั้วแล้วตะโกนอะไม่น่ารักแล้วอะ

เนี่ย มายืนตะโกนหน้าบ้านแบบเนี้ยน่ากลัวมั้ยอะ

ปล.เพิ่มเติม มันเป็นแนวคิดที่ดี ตอนที่เพื่อนทำด้วยความใจบุญเลยอาจลืมคิดรอบคอบ ใครที่จะทำต่อก็วางแผนหาสถานที่ การจัดการไว้หน่อยก็ดีครับ”