บุ๋ม ปนัดดา ฉะเพื่อนครูโพสต์ให้กำลังใจแก๊งครูโฉด

0

จากกรณีคดีครู 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ประกอบด้วย 1.นายวิพจน์ (ครู) 2.นายยุทธนา (ครู) 3.นายอานุภาพ (ครู) 4.นายสิทธินันท์ (ครู) 5.นายเอกลักษณ์ (ครู) 6.นายชนะศักดิ์ (ศิษย์เก่า) และ 7.นายพีรพงษ์ (ศิษย์เก่า)

ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกันก่อเหตุข่มขืนและถ่ายคลิปไว้เพื่อแบล็คเมล์เด็กนักเรียนหญิงชั้นม.2 วัย 14 ปี และนักเรียนหญิงชั้นม.4 อายุ 16 ปี

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนใจที่คนในสังคมสนใจอย่างมาก แม้คนรอบตัวของกลุ่มครูเหล่านั้นต่างออกมาแก้ต่างให้โดยบอกว่าทั้งหมดเป็นคนดีก็ตาม ขณะที่ล่าสุดเป็นเรื่องวิจารณ์อย่างมากเมื่อเพื่อนร่วมอาชีพครูได้ออกมาโพสต์ให้กำลังใจครูทั้ง 5 คน

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

โดยมีข้อความประมาณว่า ขอให้กำลังใจครูทั้ง 5 คนที่ข่มขืนนักเรียนหญิง คนเรามีผิดพลาดกันได้ เราในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพครู ขอบอกพวกที่ด่า ๆ ครูที่ข่มขืนเด็กนะ ว่าเด็กสมยอมหรือเปล่า ถ้าใครไม่อยากให้ลูกหลานโดนครูข่มขืนก็สอนลูกตัวเองอยู่บ้าน อย่าส่งลูกไปโรงเรียน เพราะครูก็มีชีวิตจิตใจ มีอารมณ์ทางเพศ ไม่ใช่พระอิฐพระปูนที่จะไม่รู้สึกอะไรเลย หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ไปทำให้หลายคนแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

ด้าน บุ๋ม ปนัดดา นักแสดงและพิธีกรคนดัง ก็ได้โพสต์แสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ด้วยว่า บ้าไปแล้ววววว!!! ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีคนที่มีความคิดแบบนี้ในแวดวงการศึกษา คือคุณจะรักเพื่อน ก็ควรไปให้กำลังใจกันส่วนตัว ไม่ใช่มาประจานคุณธรรมและจริยธรรมที่ต่ำตมของคุณแบบนี้ คิดได้ไง? “ถ้าใครไม่อยากให้ลูกหลานโดนครูข่มขืนก็สอนลูกตัวเองอยู่ที่บ้าน อย่าส่งลูกไปเรียนที่โรงเรียน” ขอถามทุกคนนะคะว่า ครูที่คิดแบบนี้ สมควรเป็นครูต่อไปหรือไม่? ล้างบางสักทีดีไหม? ขออนุญาตรวบรวมรายชื่อครูพวกนี้ส่งกระทรวงศึกษาธิการนะคะ

ที่มา : @boompanadda