หมอวรงค์ยก”ตู้ปันสุข”พลังแห่งความดีvs.ความชั่วร้าย วันๆสร้างความเกลียดชัง สงสัยตอนเจ้าลัทธิ ด้วยการลี้ภัย

0

หมอวรงค์ยก”ตู้ปันสุข”พลังแห่งความดี vs.ความชั่วร้าย วันๆสร้างความเกลียดชัง จาบจ้วง ไม่สนใจบริบทของสังคม สงสัยตอนเจ้าลัทธิ ด้วยการลี้ภัย

อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่กำลังเป็นกระแสเกิดขึ้นทั่วทุกภูมิภาคของไทยนั้นก็คือ โครงการ “ตู้ปันสุข” น้ำใจคนไทย  เติมความสุขให้ผู้ยากยามวิกฤติ ซึ่งหากท่านใดมีน้ำใจ และกำลังทุนทรัพย์เหลือพอที่จะแบ่งปันก็จะนำสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง ของจำเป็นมาใส่ไว้ในตู้ และส่วนผู้ที่เดือดร้อนก็มาเปิดตู้หยิบของนั้นไปที่จำเป็น เพื่อสู้ภัยโควิด-19ไปด้วย

ล่าสุด11 พ.ค.63 เฟสบุ๊ค Warong Dechgitvigrom ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ระบุว่าพลังแห่งความดีและพลังแห่งความชั่วร้าย

ช่วงนี้เกิดกระแสช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก จากผลของโควิด ซึ่งออกมาในรูปของ”ตู้ปันสุข” ซึ่งเป็น”พลังแห่งความดี” เป็นวัฒนธรรมพื้นฐานของคนไทย ที่สืบทอดมานาน และทำให้คนไทยมีอัตลักษณ์ของตนเอง

BIG BONUS BRAND SALE
BIG BONUS BRAND SALE

ขณะที่มีคนอีกกลุ่ม “พลังแห่งความชั่วร้าย” รับอารยธรรมตะวันตก วันวันเอาแต่เร่งปลุกระดมสร้างความแตกแยก สร้างความเกลียดชัง จาบจ้วงโดยอ้างปรัวัติศาสตร์ต่างชาติ โดยไม่สนใจบริบทของสังคมไทย

เราต้องติดตามว่า ระหว่าง”พลังแห่งความดี” กับ “พลังแห่งความชั่วร้าย” จะลงเอยกันอย่างไร แต่ดูแนวโน้มกระแสพลังแห่งความดีตื่นตัวมากขึ้น สงสัยเจ้าลัทธิแห่งความชั่วร้าย คงต้องจบด้วยการลี้ภัย

พลังแห่งความดีและพลังแห่งความชั่วร้ายช่วงนี้เกิดกระแสช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก จากผลของโควิด ซึ่งออกมาในรูปของ"…

Posted by Warong Dechgitvigrom on Monday, May 11, 2020