หมอวรงค์ยก”ตู้ปันสุข”พลังแห่งความดีvs.ความชั่วร้าย วันๆสร้างความเกลียดชัง สงสัยตอนเจ้าลัทธิ ด้วยการลี้ภัย

0

หมอวรงค์ยก”ตู้ปันสุข”พลังแห่งความดี vs.ความชั่วร้าย วันๆสร้างความเกลียดชัง จาบจ้วง ไม่สนใจบริบทของสังคม สงสัยตอนเจ้าลัทธิ ด้วยการลี้ภัย

อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่กำลังเป็นกระแสเกิดขึ้นทั่วทุกภูมิภาคของไทยนั้นก็คือ โครงการ “ตู้ปันสุข” น้ำใจคนไทย  เติมความสุขให้ผู้ยากยามวิกฤติ ซึ่งหากท่านใดมีน้ำใจ และกำลังทุนทรัพย์เหลือพอที่จะแบ่งปันก็จะนำสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง ของจำเป็นมาใส่ไว้ในตู้ และส่วนผู้ที่เดือดร้อนก็มาเปิดตู้หยิบของนั้นไปที่จำเป็น เพื่อสู้ภัยโควิด-19ไปด้วย

ล่าสุด11 พ.ค.63 เฟสบุ๊ค Warong Dechgitvigrom ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ระบุว่าพลังแห่งความดีและพลังแห่งความชั่วร้าย

ช่วงนี้เกิดกระแสช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก จากผลของโควิด ซึ่งออกมาในรูปของ”ตู้ปันสุข” ซึ่งเป็น”พลังแห่งความดี” เป็นวัฒนธรรมพื้นฐานของคนไทย ที่สืบทอดมานาน และทำให้คนไทยมีอัตลักษณ์ของตนเอง

ขณะที่มีคนอีกกลุ่ม “พลังแห่งความชั่วร้าย” รับอารยธรรมตะวันตก วันวันเอาแต่เร่งปลุกระดมสร้างความแตกแยก สร้างความเกลียดชัง จาบจ้วงโดยอ้างปรัวัติศาสตร์ต่างชาติ โดยไม่สนใจบริบทของสังคมไทย

เราต้องติดตามว่า ระหว่าง”พลังแห่งความดี” กับ “พลังแห่งความชั่วร้าย” จะลงเอยกันอย่างไร แต่ดูแนวโน้มกระแสพลังแห่งความดีตื่นตัวมากขึ้น สงสัยเจ้าลัทธิแห่งความชั่วร้าย คงต้องจบด้วยการลี้ภัย

พลังแห่งความดีและพลังแห่งความชั่วร้ายช่วงนี้เกิดกระแสช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก จากผลของโควิด ซึ่งออกมาในรูปของ"…

Posted by Warong Dechgitvigrom on Monday, May 11, 2020