เปิดแล้ววันนี้! สะพานข้ามแยกลำสาลี

0

เปิดแล้ววันนี้! สะพานข้ามแยกลำสาลี เผย หวังขยายช่องทางจราจร จาก 3 ช่องทาง เป็น 5 ช่องทาง

ในวันนี้ (11 พฤษภาคม 63) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.จร. และ พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบก.น.4 ได้แถลงข่าวการเปิดใช้สะพานข้ามแยกลำสาลี ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ หลังปิดการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561

พล.ต.ต.จิรสันต์ ได้กล่าวว่า การเปิดสะพานข้ามแยกดังกล่าว จะเป็นการขยายช่องทางจราจร จากเดิม ที่วิ่งได้เพียง3ช่องทาง คือ 2 ช่องทางหลัก และ ช่องทางรถสวนเลน 1 ช่องทาง กลายเป็น 5 ช่องทาง คือพื้นราบ2ช่องทาง สะพาน2ช่องทาง และทางสวนเลนอีก1ช่องทาง ซึ่งจะช่วยบรรเทาการจราจรบริเวณแยกลำสาลี และแยกบางกะปิ ที่เพิ่งมีการปิดสะพานไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้รถขับรถลงสะพานไปแล้ว ก็จะพบกับสภาพถนนที่มีลักษณะเป็นคอขวด ที่หน้าสน.หัวหมาก เบื้องต้น ก็ได้สั่งการให้มีการปรับสภาพถนนให้มีลักษณะ ค่อย ๆ บีบเส้นทางเป็นคอขวด พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปบริหารจัดการการจราจรตามสี่แยก โดยให้พิจารณาจากปริมาณรถที่ติดขัดสะสม เช่นหากพบว่าฝั่งใดที่มีรถมาก ก็สั่งให้ปรับให้ฝั่งที่มีรถมากให้ห้มีการระบายรถในเวลาที่นานขึ้น ทั้งนี้ เชื่อว่าการเปิดสะพานแห่งนี้ จะช่วยระบายรถที่สัญจรมาจากกรุงเทพฯ ฝั่งเหนือ โดยเฉพาะที่มาจากย่านกรุงเทพกรีฑา ให้คล่องตัวมากขึ้น

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

อย่างไรก็ตาม สำหรับสภาพการจราจรในภาพรวมของกทม. เนื่องจากที่ผ่านมา มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีปริมาณการใช้รถในท้องถนน เพียง 20-30% ของสภาวะปกติ แต่หลังจากที่เริ่มมีการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ รถก็เริ่มเพิ่มขึ้นเป็น 50% และคาดว่า ในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ค. 63 ) รถจะเพิ่มปริมาณเป็น 60% เนื่องจากประชาชน เริ่มทำงานที่บ้านลดน้อยลงประกอบกับห้างสรรพสินค้าเริ่มจะเตรียมเปิดให้บริการตามปกติ

สำหรับการตั้งจุดตรวจโควิด-19 ที่เคยมี 13 จุดในพื้นที่กทม. ได้มีการยกเลิกไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากรัฐบาลมีการผ่อนปรนมากขึ้น แต่ในส่วนของด่านตรวจเคอร์ฟิว ยังคงตั้งด่านตรวจอยู่ 52 ด่านทั่วกทม. ส่วนกำลังพลที่เหลือ ก็ได้มีการปรับไปเป็นชุดตรวจเคลื่อนที่เร็ว

ที่มา : เปิดแล้ว! สะพานข้ามแยกลำสาลี คาดพรุ่งนี้รถจะเพิ่มปริมาณมาก