ผญบ. แจงสาวเพิ่งรู้ติดโควิด หลังกลับบ้านเยี่ยมพ่อป่วยเส้นเลือดในสมองแตก

0

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งเดินทางจากภูเก็ตกลับบ้านที่ ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี และเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยไม่มีอาการป่วย ก่อนจะพบเชื้อโควิด 19 ในวันที่ 7 พ.ค. 2563

ล่าสุด ชาวเน็ตได้มีการแชร์ข้อความที่ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.หนองโพรง โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กชื่อ “ศาศวัต ดอนทอง” ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า สาเหตุที่หญิงสาวผู้ป่วยโควิด-19 รายดังกล่าวต้องเดินทางกลับมาจากภูเก็ตเพราะพ่อของเธอกำลังป่วยหนักเนื่องจากมีอาการเส้นเลือดในสมองแตกกะทันหัน

โดยข้อความระบุว่า ผมผู้ใหญ่ศาศวัต ดอนทอง ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.หนองโพรง ขอชี้แจงต่อชาว ม.1 และเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกคนดังนี้ครับ เหตุผลที่น้องอริสาต้องเดินทางกลับจากภูเก็ตเพราะว่าคุณพ่อน้องเค้าเส้นเลือดในสมองแตกกะทันหันต้องเข้าผ่าตัด แต่ก็ยังมาไม่ได้รอจนกว่าโดนกักตัวครบ 14 วัน จึงเดินทางกลับซึ่งตัวน้องไม่มีอาการใด ๆ ทั้งสิ้น ผมในนามตัวแทนของหมู่บ้านได้รับมอบหมายให้ติดตามน้องอริสาในการเดินทางกลับ ซึ่งทางโรงพยาบาลศรีมหาโพธิได้เตรียมพร้อมรอรับน้องเดินทางมาเพื่อกักตัวอีก 14 วัน โดยน้องไม่ได้แวะที่ใดทั้งสิ้นจนตรวจพบตามที่เป็นข่าว

ผมในนามตัวแทนของหมู่บ้านและน้องอริสาจึงขอใคร่ครวญทำความเข้าใจและขอความเห็นใจมา ณ ที่นี้ ด้วย ผู้ใหญ่แจ๊ค ปล.ขณะนี้พ่อน้องออกจากโรงพยาบาลแล้วครับ เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกพูดยังไม่ได้ครับ และตอนนี้น้องอริสาก็ยังไม่ได้พบหน้าครอบครัวต้องรอกักตัวอีก 14 วัน และตรวจไม่พบเชื้อ(ลูกคนเดียว)

ด้าน หญิงสาวรายดังกล่าวก็ได้โพสต์ข้อความว่า ตนตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และรักษาตัวอยู่ที่โรงบาลศรีมหาโพธิ ซึ่งก่อนหน้าที่จะพบว่าติดเชื้อตนตรงมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเลย ไม่ได้แวะไปที่ไหนในจังหวัดปราจีนบุรี เนื่องจากตนมีจิตสำนึกต่อส่วนรวม พร้อมยืนยันว่าก่อนหน้านี้ตนร่างกายปกติดีไม่มีอาการ หมอที่ตรวจร่างกายบอกว่าภูมิต้านทานของตนดีมากสามารถจัดการเชื้อได้เองโดยที่ไม่ต้องรับยา จึงให้กักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังหญิงสาวรายดังกล่าวอย่างมากมาย

ที่มา : ศาศวัต ดอนทอง