2 เด็กนร.หญิง จิตใจย่ำแย่ ครอบครัวมีหลักฐานเอาผิดมัดตัวยกแก๊งครูโฉด

0

จากกรณีคดีครู 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ประกอบด้วย 1.นายวิพจน์ (ครู) 2.นายยุทธนา (ครู) 3.นายอานุภาพ (ครู) 4.นายสิทธินันท์ (ครู) 5.นายเอกลักษณ์ (ครู) 6.นายชนะศักดิ์ (ศิษย์เก่า) และ 7.นายพีรพงษ์ (ศิษย์เก่า)

ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกันก่อเหตุข่มขืนและถ่ายคลิปไว้เพื่อแบล็คเมล์เด็กนักเรียนหญิงชั้นม.2 วัย 14 ปี ทั้งยังพบข้อมูลว่ามีเหยื่ออีกรายเป็นนักเรียนหญิงชั้นม.4 อายุ 16 ปี 

ต่อมา นายวิพจน์ กับพวกรวม 7 คน ผู้ต้องหา ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน แต่ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาทั้งในชั้นแจ้งข้อหาและในชั้นสอบสวน จึงนำตัวไปยื่นคำร้องขอหมายขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหารต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็ก และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร ขณะที่ทางญาติกลุ่มครูได้ยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัววงเงินคนละ 350,000 บาท

โดยสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาที่ 22 นครพนม ได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์หรือไม่ ยังไม่เข้าข้อหาการค้ามนุษย์ ในขณะร่วมหลับนอนกันแล้วให้เงินเด็กครั้งละ 200 – 500 บาท ส่วนคลิปวีดีโอที่ถ่ายไว้ยังไม่มีการเผยแพร่และไม่เข้าความผิดตามพ.ร.บ.คอมฯ

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนใจที่คนในสังคมสนใจอย่างมาก แม้คนรอบตัวของกลุ่มครูเหล่านั้นต่างออกมาแก้ต่างให้โดยบอกว่าทั้งหมดเป็นคนดีก็ตาม พร้อมการตั้งคำถามว่าเหตุใดคนที่เป็นครูถึงก่อเหตุสลดเช่นนี้ ขณะที่มีอีกประเด็นซึ่งหลายคนเกิดความสงสัยว่าเด็กขายหรือไม่? นั้น มีรายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่าเด็กนักเรียนหญิงวัย 14 ปี ที่บ้านมีฐานะมีกินมีใช้ แต่ที่ไม่บอกใครเนื่องจากเกิดความกลัวเพราะโดนข่มขู่ กระทั่งญาติมารู้ความจริงและพาเข้าแจ้งความ

ขณะที่เด็กนักเรียนหญิงวัย 16 ปี อีกรายเปิดเผยว่า ตนกับครูคนหนึ่งมีความสัมพันธ์กันแบบลับ ๆ แต่จากนั้นครูก็บังคับให้มีอะไรกับเพื่อนครูด้วย โดยบังคับให้มีเพศสัมพันธ์แบบหมู่แม้ตนจะไม่ยินยอมแต่ก็ถูกกระทำอยู่ดี พร้อมกับถูกขู่ตลอดหากไม่ยินยอมจะแฉคลิปที่ถ่ายไว้

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวเปิดเผยว่า เด็กนักเรียนหญิงขณะนี้มีสภาพจิตใจย่ำแย่ไม่ยอมออกไปไหน ทางครอบครัวเสียใจเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก หลังจากนี้คงไม่ให้เด็กไปเรียนที่โรงเรียนนี้แล้ว ในส่วนของคดีจากนี้ขอให้เป็นเรื่องของตำรวจ ซึ่งมีหลักฐานคือคลิปใครทำอะไรบ้าง