เภสัชกรอินเดียดับสลด หลังซดยารักษาโควิดที่คิดขึ้นเอง

0
เภสัชกรอินเดียดับสลด หลังซดยา

เภสัชกรประเทศอินเดีย เสียชีวิตหลังจากดื่มยาที่เขาร่วมมือกับหัวหน้าคิดค้นขึ้นมา เพื่อรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เภสัชกรวัย 47 ปีในเมืองเจนไน ในรัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย เสียชีวิตหลังจากดื่มยาที่เขาร่วมมือกับหัวหน้าคิดค้นขึ้นมา เพื่อรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหัวหน้าของเขาก็กินยาตัวนี้เข้าไปด้วย และต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

ตามรายงานของสำนักข่าว ดิ อินเดียน เอ็กซ์เพรส เจ้าของบริษัทยา สุชาธา ไบโอ เทค กับนาย เค. ศิวะเนสาน ลูกจ้างคนหนึ่งของเขา พยายามคิดค้นยารักษาโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งผสมสารไนตริกออกไซด์ และโซเดียมไนเตรต ที่บ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะทดลองยาด้วยตัวของพวกเขาเอง

นายอโศก กุมาร ผู้บังคับการตำรวจท้องถิ่นระบุว่า นายศิวะเนสานซื้อสารเคมีดังกล่าวมาจากตลาดในเมือง และสร้างสูตรยาหลังจากค้นคว้าข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่ผลลัพธ์กลับไม่เป็นดังคาด และนายศิวะเนสานเสียชีวิตทันทีหลังดื่มยา

โดยตอนนี้ยังไม่มียาหรือวัคซีนรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้รับการรับรอง จึงส่งผลให้ทั่วโลกเกิดการแข่งขันคิดค้นยารักษาเชื้อไวรัสนี้ที่คร่าชีวิตคนไปแล้วเกือบ 300,000 คน

ปัจจุบัน มีผู้ติดเชื้อเกือบ 60,000 รายในอินเดีย ซึ่งบังคับใช้คำสั่งล็อกดาวน์ทั่วประเทศเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส