แจ้งจับครูติ่งส้ม เถียงสู้สลิ่มไม่ได้ขู่ฆ่า?จะได้เข็ดจนวันตาย! ดร.สุวินัยชี้เห็นต่างได้ ไม่ควรทำร้ายกัน

0

จากเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียลฯถึงพฤติกรรมติ่งส้มอำมหิตเมื่อ​เถียงสู้สลิ่มไม่ได้​ ขู่ฆ่าลูก-เมีย ทำให้มีการกล่าวถึงและตำหนิเป็นอย่างมากเกี่ยวกับพฤติกรรมนี้ ซึ่งต่อมาทราบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นถึงครูบาอาจารย์ด้วย

ทั้งนี้บุคคลที่ขู่ฆ่ากันนั้นโดนแฉว่าเป็นครูอัตราจ้าง โดยการเปิดเผยจากมีข้อความมาขู่ฆ่าครอบครัวหนึ่ง โดยที่ทางครอบครัวนั้นไม่รู้จักว่าเป็นใคร เพราะไม่รู้จัก และไม่เคยพูดคุยด้วย ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง ต่อมามีการส่งข้อความกลับ ทำนองว่าจะไปแจ้งความกับตำรวจ แต่ก็ยังโดนขู่กลับมาว่าจะฟ้อง ซึ่งการกระทำนี้เป็นคนเห็นต่างทางการเมือง ซึ่งทางครอบครัวที่ถูกข่มขู่ไม่เคยคุยหรือรู้จักมาก่อน

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดเผยต่อมาว่า “แจ้งความลงบันทึกประจำวัน  ครูผู้ช่วยอัตราจ้างที่เป็นติ่งส้มที่ขู่ฆ่าหลานสาวที่ยังเป็นทารก พร้อมระบุว่าหวังดีจึงให้เพื่อนไปแจ้งความ คนผู้นั้นจะได้เข็ดจนวันตาย ต่อไปจะได้ไม่ไปก่อเรื่องบานปลายฆ่าคนที่เห็นต่างจริงๆ

 

นอกจากนี้ ดร.สุวินัย ยังระบุอีกว่า “ขัดแย้งเพราะเห็นต่างกันเป็นเรื่องปกติ แต่มันมีกติกาของความเป็นคนอยู่ที่ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ห้ามล้ำเส้น ถ้าล้ำเส้นกันแบบรวมหมู่เมื่อไร จุดจบคือรวันดา