ลีเดีย-แมทธิว ลงคลิปออกกำลังกาย ชาวเน็ตเตือนสวมแมสก์วิ่งอันตราย

0

จากกรณีที่ แมทธิว ดีน พิธีกรนักแสดง และลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ภรรยา ที่ทั้งคู่ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่ช่วงกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 18 เม.ย.2563 ลีเดีย เผยแพร่ข่าวดีผ่านอินสตาแกรมว่า ทั้ง 2 คน ปลอดภัยได้กลับบ้านแล้ว

“หลังจากรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 30 วัน ตอนนี้พวกเราปลอดภัยแล้ว และเราสองคนได้กลับมาอยู่บ้านแล้ว เราจะทำตามคำแนะนำของคุณหมอทุกอย่าง เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ขอขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่ส่งมาให้เราทั้งครอบครัวค่ะ”

ล่าสุด ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ โพสต์คลิปขณะกำลังออกกำลังกายพร้อมระบุข้อความว่า…วันนี้ก็วันที่ 57 แล้ว นับจากวันที่ตรวจพบเชื้อโควิดเป็นบวกวันแรก หลังจากที่พักฟื้นกันมาระยะหนึ่งแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลาเริ่มฟื้นฟูปอดกันเบา ๆ แล้วค่ะ

มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา
มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา

57 Days…so now it’s time for some cardio to start getting our lungs back to normal #57DaysPostCovid19 #Covid19Recovery @matthew.deane1 @khongsittha #วิ่ง15นาทีสั้นๆจ้า #วิ่ง1นาทีพัก2นาที5เซ็ทจบ #มาส์กยังไม่กล้าถอดเพราะเป็นห่วงคนรอบข้างจ้า

อย่างไรก็ตาม ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ระบุว่า ในการออกกำลังกายไม่ควรสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งลีเดียเองก็ได้บอกเหตุผลว่า มาส์กยังไม่กล้าถอดเพราะเป็นห่วงคนรอบข้างจ้า

ก่อนหน้านั้น พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า สำหรับประชาชนที่วิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะนั้น ขณะวิ่งไม่ควรสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย เนื่องจากเวลาออกกำลังกาย ร่างกายจะต้องการออกซิเจนมากยิ่งขึ้น สังเกตได้จากการหายใจเร็วขึ้น การสวมใส่หน้ากากผ้าหรืออนามัยจะทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอโดยเฉพาะหน้ากาก N95 ที่ป้องกันอนุภาคขนาดเล็กได้มากกว่าหน้ากากอนามัย ก็จะยิ่งทำให้คาร์บอนไดออกไซด์ ที่ออกมาจากร่างกายสะสมอยู่ในหน้ากาก มีโอกาสที่จะหายใจไม่ทันได้

ที่มา : @lydiasarunrat