เผยแล้ว ผลชันสูตร “พี่เตี้ย มช.” โดนรถขนาดใหญ่เฉี่ยวชน

0

เผยแล้ว ผลชันสูตร “พี่เตี้ย มช.” โดนรถขนาดใหญ่เฉี่ยวชน

จากกรณีข่าวสะเทือนใจคนรักสัตว์และชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับข่าวการพบร่างไร้วิญญาณของ พี่เตี้ย มช. สุนัขชื่อดังแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังทางเพจได้ประกาศตามหาตัวเนื่องจากพี่เตี้ยหายตัวไป

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เตี้ย มช. ได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้า โดยพบร่างไร้วิญญาณของพี่เตี้ย ยืนยันได้จากไมโครชิปที่ฝังอยู่ในตัวแล้วว่าเป็นพี่เตี้ยจริงๆ

ต่อมา ทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ ได้อัพเดทความคืบหน้าหลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิด เส้นทางไปยังจุดพบร่างของพี่เตี้ย มช.วลา สภ.ช้างเผือก ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก นำโดย พ.ต.ท.บุรินทร์ ยมจินดา รอง ผกก.สืบสวน สภ.ช้างเผือก , พ.ต.ต.ณัฐพล เอกฉันท์ สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ เครือทอง รอง สว.สส.ฯ พร้อมชุดสืบสวนเวร กรณี พี่เตี้ย มช.

เบื้องต้นจากการสอบถามพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิด CCTV ของเทศบาลตำบลช้างเผือกและข้างเคียง พบว่า มีพยานบุคคลหนึ่ง ซึ่งพักอาศัย บ้านเช่า หลัง ม.เทคโนราชมงคลล้านนาฯ บริเวณก่อนที่จะพบร่างพี่เตี้ย มช. เสียชีวิต ประมาณ 200 เมตร โดยแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00-23.00 น. ของวันที่ 4 พ.ค. 63 ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับผ่านหน้าบ้านไปทิศทางที่พบร่างพี่เตี้ย มช. ตนไม่แน่ใจว่าเป็นผู้ใด

ผลการตรวจสอบกล้องวงจรปิด CCTV ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านบ้านพักของพยานก่อนพบร่างพี่เตี้ย มช. รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง พบว่ากล้องวงจรปิด CCTV จุดดังกล่าวเพิ่งติดตั้งใหม่ ยังไม่ได้เซ็ตระบบ จึงได้ออกตรวจสอบกล้องของเอกชนที่อยู่ข้างเคียงและออกสืบสวนพิสูจน์ทราบ หาพยานเพิ่มเติมรวมถึงข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของพี่เตี้ย มช. จากคณะสัตวแพทย์ มช.ต่อไป ความคืบหน้า ทาง สภ.ช้างเผือก จะรายงานให้ทราบโดยเร็ว

ล่าสุด พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดถึงสาเหตุการตายของ พี่เตี้ย มช. ว่า ล่าสุดได้รับรายงานจากศูนย์ชันสูตรโรคสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ว่า ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกมาแล้ว พบว่า บาดแผลของศพสุนัข เกิดจากการอุบัติเหตุเฉี่ยวชนจากทางด้านหลัง ค่อนไปทางขวา โดยคาดว่าเป็นรถที่มีขนาดใหญ่พุ่งชน

ที่มา : ผลชันสูตร “พี่เตี้ย มช.”ออกแล้ว โดนรถขนาดใหญ่