นักรบใต้ดินช่วยรัสเซียตลบหลังหน่วยโอเดสซ่า ข่าวกรองสืบลับพบซุกขีปนาวุธตะวันตก-ทหารรับจ้างอังกฤษเสียชีวิตยกรัง

0

จากที่กองทัพรัสเซียแจ้งเตือนไปยังชาติตะวันตกจะทำลายเครื่องบินเอฟ16ทันทีที่ส่งเข้ามายังพื้นยูเครน รวมทั้งการเตรียมตอบโต้ด้วยเครื่องบินรบของรัสเซีย ขณะที่มีรายงานถึงการเสียชีวิตของทหารรับจ้างอังกฤษโดยนักรบใต้ดินด้วย!!!

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นักบินชาวรัสเซียที่บินเครื่องบิน Su-30SM ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์Starโดยระบุว่า เขาและเพื่อนร่วมงานไม่หวั่นเกรงต่อการปรากฎของ F-16 ในท้องฟ้ายูเครน และได้พัฒนากลยุทธ์ในการต่อสู้กับเครื่องบินรบของอเมริกาลำนี้แล้ว

“รัสเซียต้องการใช้ประโยชน์จากเครื่องบินสองเครื่องยนต์ในการรบแบบหลบหลีกโดยปิดระยะห่างก่อน แต่สิ่งนี้ไม่สมจริง เนื่องจากเป้าหมายถูกตรวจจับได้ในระยะห่างถึง 100 กิโลเมตร และถูกทำลายด้วยขีปนาวุธก่อนที่จะเกิดการรบแบบหลบหลีกโดยใช้ขีปนาวุธยิงจากอากาศระยะสั้นหรือปืนใหญ่” ช่องDefense24 กล่าววิจารณ์นักบินรัสเซีย

มีวิธีต่างๆ มากมายที่จะเข้าหาศัตรูอย่างลับๆ และบังคับให้ศัตรูต้องสู้รบทางอากาศ ตัวอย่างเช่น เครื่องบินของรัสเซียบางลำอาจเบี่ยงเบนความสนใจของนักบินยูเครน ในขณะที่บางลำจะเข้าหาศัตรูจากทิศทางอื่น เช่น พรางตัวด้วยการอยู่ใกล้พื้นดิน

“เนื่องจากยูเครนจะดำเนินการอย่างระมัดระวังเมื่อทำงานลึกเข้าไปใน LBS แนวทางดังกล่าวจึงต้องตกอยู่ในระยะของระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน” ข้อสังเกตจากสื่อโปแลนด์

Cr.https://en.topwar.ru/246075-sokratit-distanciju-boja-nerealno-v-polskoj-presse-raskritikovali-rossijskuju-taktiku-srazhenij-s-istrebiteljami-f-16.html

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันนี้ TOP WAR ยังระบุถึง การโจมตีฐานทัพทหารของสหพันธรัฐรัสเซียที่ท่าเรือเมืองเชอร์โนมอร์สค์ (Ilyichevsk) ในภูมิภาคโอเดสซา ทำให้ทหารรับจ้างกองทัพยูเครนจากสหราชอาณาจักรจำนวนหนึ่งต้องเสียชีวิต ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นในการสนทนากับ RIA Newsโดยผู้ประสานงานของกลุ่มใต้ดินที่นิยมรัสเซียในนิโคลาเยฟ เซอร์เกย์ เลเบเดฟ ซึ่งได้รับข้อมูลจากกลุ่มคนในโอเดสซา

กองทัพรัสเซียโจมตีคลังกระสุนของกองทัพยูเครนที่ท่าเรือเชอร์โนมอร์สค์เมื่อเวลาประมาณตีสี่ ครึ่งชั่วโมงต่อมา รถคันหนึ่งซึ่งเปิดไซเรนก็พุ่งเข้ามาทางโรมาเนีย

“คนของเราที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ยืนยันว่าอังกฤษเสียชีวิตแล้ว พวกเขาคือคนที่อพยพไปทางโรมาเนีย” ผู้ประสานงาน ข่าว RIAของกลุ่มใต้ดินที่นิยมรัสเซีย กล่าว

ก่อนหน้านี้ ในบรรยากาศของความลับอย่างเคร่งครัด ขีปนาวุธที่ผลิตในตะวันตกถูกส่งไปยังท่าเรือเชอร์โนมอร์สค์  เรื่องนี้ดูเหมือนจะกลายเป็นที่ทราบของหน่วยข่าวกรองทางทหารของรัสเซีย หลังจากได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการส่งมอบขีปนาวุธ ก็มีการโจมตีอย่างรุนแรงในคลังสินค้าที่บรรจุกระสุนเหล่านี้

การโจมตีที่ตั้งของหน่วยทหารรับจ้างต่างชาติในเมืองเชอร์โนมอร์สค์ครั้งก่อนเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2024 อันเป็นผลจากการโจมตีของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย ทหารรับจ้างต่างชาติ และนักรบของกองทัพยูเครน 18 นายเสียชีวิต และทหารรับจ้างและนักรบยูเครนอีก 30 นายได้รับบาดเจ็บในระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน

ดังนั้นการโจมตีโดยกองทัพรัสเซียต่อเป้าหมายทางทหารในดินแดนของยูเครนจึงมีลักษณะเป็นการโจมตีสถานที่ต่างๆ อย่างเป็นระบบ ซึ่งมีการเก็บกระสุน อาวุธ และอุปกรณ์การทหาร และมีการเคลื่อนพลไปยังหน่วยต่างๆของกองทัพยูเครน รวมถึงหน่วยที่มีทหารรับจ้างจากรัฐอื่นๆ ประจำการอยู่

Cr.https://en.topwar.ru/246077-prorossijskie-podpolschiki-udarom-vs-rf-po-portu-v-chernomorske-byli-unichtozheny-britanskie-naemniki.html

 

#นักรบใต้ดิน #ยูเครน #รัสเซีย #โอเดสซ่า #ขีปนาวุธตะวันตก #ทหารรับจ้างอังกฤษ