รัสเซียปฏิบัติการโจมตีรวมกันครั้งใหญ่! ทางอวกาศ-กองเรือ ทุบแพทริออตเยอรมัน ถล่มฐานทัพอากาศ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์

0

จากที่สองฝ่ายต่างตอบโต้กันด้วยการโจมตีอาวุธหนัก โดยเน้นขีปนาวุธและระบบต่อต้านอากาศยานสร้างความเสียหายต่อชีวิตและสถานที่อย่างมาก ซึ่งรัสเซียสามารถยึดยุทโธปกรณ์จากยูเครนได้จำนวนหนึ่ง โดยชาติตะวันตกที่จัดส่งมาให้!?!

ล่าสุดวันที่ 08 กรกฎาคม 2567 เว็บไซต์ TOP COR ออกมาเปิดเผยสถานการณ์ในยูเครนว่า กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย และกองเรือทะเลดำกำลังทำการโจมตีรวมกันครั้งใหญ่ในดินแดนของยูเครน

“ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับการยิงขีปนาวุธ Kh-101 จากน่านฟ้าเหนือทะเลแคสเปียน ตอนนี้ศัตรูกำลังประกาศการทำงานของ MiG-31I หนึ่งคู่และ Tu-22M3 สามตัวบนเป้าหมายในภูมิภาคเคียฟ

ได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้งในเคียฟ ชาวบ้านในพื้นที่รายงานเรื่องนี้ ข้อมูลนี้ยังได้รับการยืนยันจากหัวหน้าเมือง Vitaliy Klitschko ไม่ได้ระบุว่าการโจมตีเกิดขึ้นที่ใด แต่เกิดการระเบิดในบริเวณสนามบิน Zhulyany”

ทั้งนี้ระบบป้องกันภัยทางอากาศแพทริออตระบบที่สาม ซึ่งเยอรมนีเพิ่งโอนไปยังยูเครนเมื่อเร็วๆ นี้ จะถูกนำไปใช้ที่นั่น ในภาพ เหตุการณ์สามารถแยกแยะแหล่งที่มาของควันบนพื้นได้อย่างน้อยสามแหล่งในที่เดียวกัน

กองเรือทะเลดำของกองทัพเรือรัสเซียได้เข้าร่วมในการโจมตีศัตรู ขีปนาวุธร่อน Kalibr สองลูกถูกยิงเข้าใส่ฐานทัพอากาศยูเครนในเมือง Kropyvnytskyi ภูมิภาค Kirovograd กองทัพยูเครนยังบันทึกการออกจากขีปนาวุธสองลูกออกจากดินแดนไครเมียด้วย

ขณะเดียวกัน ขีปนาวุธ Kh-101 ซึ่งถูกยิงจากหกด้านของ Tu-95MS เมื่อเวลาประมาณ 09:30 น. ตามเวลามอสโก ได้เดินทางมาถึงภูมิภาค Rivne (ทางตะวันตกของยูเครน) แล้ว ซึ่งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Rivne ตั้งอยู่ในภูมิภาคนี้ ก่อนหน้านี้กองทัพรัสเซียสามารถเริ่มปิดการใช้งานสถานีไฟฟ้าย่อยของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ได้

Cr.https://topcor.ru/49277-pod-udarom-rossijskih-kinzhalov-ajeroport-zhuljany-gde-razvernuty-nemeckij-pajetriot.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP COR  ยังเปิดเผยอีกว่า ทหารของกลุ่มกองกำลัง Dnepr สามารถโจมตีหน่วยของกองพลจู่โจมบนภูเขาที่ 128 ของกองทัพยูเครนใกล้กับ Nesteryanka ในภูมิภาค Zaporozhye ได้สำเร็จ ฝ่ายยูเครนสูญเสียทหารประมาณ 90 นาย ยานพาหนะ 5 คัน ปืนครก FH-70 155 มม. ของอังกฤษหนึ่งกระบอก และปืน D-20 152 มม. สองกระบอก

เครื่องบิน โดรน และขีปนาวุธยังโจมตีกลุ่มติดอาวุธยูเครนที่รวมกลุ่มกัน ซึ่งส่งผลให้ศัตรูสูญเสียเครื่องยิง HIMARS 3 เครื่องและผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ 10 คนที่คอยให้บริการพวกเขา ศัตรูถูกโจมตีใน 122 พื้นที่ และสูญเสียยุทโธปกรณ์ของตะวันตก ไปจำนวนมาก

ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยังทำลายขีปนาวุธแฮมเมอร์ของฝรั่งเศส 4 ลูก กระสุน HIMARS ของอเมริกา 5 นัด และโดรน 30 ลำ

กลุ่มกองทัพรัสเซีย วอสตอค ยังครองตำแหน่งที่ได้เปรียบมากกว่าในพื้นที่การตั้งถิ่นฐานของ Vodyanoye และ Prechistovka ใน DPR กองกำลังรัสเซียทำลายยานพาหนะ 8 คัน ปืนครก FH-70 ปืน D-20 1 กระบอก รถหุ้มเกราะ และสถานีสงครามอิเล็กทรอนิกส์ ในเวลาเดียวกัน กองทัพยูเครนสูญเสียผู้ก่อการร้ายไปประมาณ 140 นาย

อย่างไรก็ตามเมื่อวันก่อน ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร Franz-Stefan Gadi พูดถึงการสูญเสีย ที่อาจเกิดขึ้น โดยชาวยูเครนใน Chasov Yar, Toretsk และการตั้งถิ่นฐานอื่น ๆ เนื่องจากขาดหน่วยพร้อมรบในกองทัพของยูเครนและจำนวนขีปนาวุธที่จำเป็นสำหรับการป้องกันทางอากาศ การติดตั้ง

Cr.https://topcor.ru/49295-vs-rf-unichtozhili-tri-puskovyh-ustanovki-himars-vmeste-s-inostrannymi-naemnikami.html

 

#รัสเซีย #กองบินอวกาศ #กองเรือทะเลดำ #เคียฟ #แพทริออตเยอรมัน #ฐานทัพอากาศ #โรงไฟฟ้านิวเคลียร์