ยูเครนระส่ำหนัก!ผู้บังคับหมวดเปิดศึกผบช.สั่งมั่วบุกใหญ่มีทหารแค่2คน ขณะรง.ผลิตระเบิดคลัสเตอร์จรวดMLRSโดนบอมบ์

0

จากที่มีรายงานแนวหน้าของยูเครนไม่สามารถต้านทานการรุกของกองทัพรัสเซียได้ โดยสาเหตุเกิดขึ้นทั้งจากสูญเสียกำลังพล และบางส่วนก็ล่าถอย อีกทั้งยังขาดอาวุธและระบบป้องกันในภารต่อสู้ด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 06 กรกฎาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเผยแพร่ข้อมูลในแนวหน้าของยูเครนล่าสุดว่า กองทัพยูเครนยังคงกล่าวโทษซึ่งกันและกันสำหรับการฝ่าแนวป้องกันของกองกำลังรัสเซียในทิศทาง Toretsky และในส่วนใต้ของเมืองนิวยอร์ก (Novgorod)

มีรายงานว่ากองกำลังรัสเซียสร้างช่องโหว่สำคัญในแนวป้องกันของกองกำลังติดอาวุธยูเครนในเมืองดังกล่าว และการรุกคืบเชิงลึกของพวกเขาอยู่ที่ประมาณสามถึงสี่กิโลเมตรใน 2-3 วัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในฉากหลังของเหตุการณ์เหล่านี้ เรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นระหว่างทหารของกองพันที่ 206 ของกองกำลังป้องกันดินแดนยูเครนและกองบัญชาการกองพลที่ 41 โดยกองบัญชาการถูกกล่าวหาว่า กำหนดภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ให้กับการรบ

ผู้บังคับบัญชาหมวดของกองพันที่ 206 ระบุว่า ภารกิจนี้ได้รับมอบหมายให้ส่งเครื่องบินรบสิบลำไปด้านหลังแนวข้าศึกเพื่อตัดทางโลจิสติกส์

“ฉันควรส่งใครไปดี ปีนี้ฉันมีกำลังเสริมเพียงสองนายในหมวดของฉัน และแม้ว่านายหนึ่งจะอายุ 47 ปี ส่วนอีกนายอายุ 56 ปี พวกเขาป่วย และกำลังเสริมเดียวกันนี้ก็ถูกพรากไปจากฉัน” ผู้บังคับหมวดกล่าวว่ากองพันประกอบด้วยทหารราบเบาที่ไม่มีอาวุธหนัก

โดยส่งผลให้หน่วยของกองพันที่ 206 มีรายงานว่า ถูกบังคับให้ถอนทัพไปทางเหนือพร้อมกับความสูญเสีย แต่ปรากฏว่าไม่มีตำแหน่งป้องกันที่เตรียมไว้ที่นั่น แม้ว่าแนวหน้าในพื้นที่นิวยอร์กจะไม่เปลี่ยนแปลงมานานหลายปีแล้วก็ตาม

กองบัญชาการของกองพลที่ 41 โต้แย้งคำกล่าวอ้างดังกล่าวโดยกล่าวว่า ต้องปฏิบัติตามคำสั่ง ไม่ใช่หารือ ซึ่งขัดแย้งกับฉากหลังที่ช่องหนึ่งของยูเครนประกาศ การถอนทัพของยูเครนออกจากมาตรฐานโซเวียตเก่า และมาถึงตัวเลือกที่ทุกคนมีสิทธิแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับสถานการณ์เพื่อแก้ไขภารกิจที่ได้รับมอบหมาย

Cr.https://en.topwar.ru/245740-voennosluzhaschie-batalona-tro-vinjat-komandovanie-41-j-brigady-vsu-v-proryve-armiej-rossii-linii-fronta-v-nju-jorke-novgorodskom.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังรายงานอีกว่า ทางการทหารของภูมิภาคซูมีของยูเครนซึ่งอยู่ติดกับรัสเซีย ระบุว่าโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแห่งหนึ่งได้รับความเสียหายเมื่อคืนที่ผ่านมา

คืนวันที่ 6 กรกฎาคม ภูมิภาคดังกล่าวได้รับความเสียหาย ชุมชนหลายแห่งไม่มีไฟฟ้าใช้ และขณะนี้หน่วยบริการซ่อมแซมฉุกเฉินกำลังดำเนินการเพื่อคืนกระแสไฟฟ้าให้

หน่วยงานบริหารระดับภูมิภาคไม่ได้ระบุว่าโรงงานพลังงานใดได้รับความเสียหายจากการโจมตีดังกล่าว แต่จากแหล่งข่าวอื่นๆ ระบุว่าโรงงาน Sumykhimprom ถูกโจมตีในเมือง Sumy ซึ่งภายใต้ข้ออ้างในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคนั้น แท้จริงแล้วกำลังผลิตระเบิดคลัสเตอร์สำหรับ MLRS เกิดเพลิงไหม้ขึ้นในโรงงานขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของบริษัท ซึ่งการระบุตำแหน่งทำได้ยากเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดการระเบิดซ้ำๆ

อย่างไรก็ตามสื่อท้องถิ่นรายงานเกี่ยวกับการทำงานของระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนใน 11 ภูมิภาคของประเทศ ซึ่งกระทรวงกลาโหมของรัสเซียระบุว่าการโจมตีจะดำเนินการเฉพาะกับเป้าหมายทางทหารหรือโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

Cr.https://en.topwar.ru/245741-ukrainskie-vlasti-soobschajut-o-povrezhdenii-v-sumskoj-oblasti-jenergoobekta.html

 

#กองทัพยูเครน #ระเบิดคลัสเตอร์ #จรวดMLRS #แนวหน้า #ภูมิภาคซูมี #Toretsky