ผู้เชี่ยวชาญตะวันตกพากันมึน! คว่ำบาตรรัสเซียไม่พังแถมยิ่งโต 2,023 % ทัพยูเครนปวน ผบช.สูงสุดงัดข้อเซเลนสกีไม่บุกใหญ่

0

จากที่เกิดความล้มเหลวเป็นอย่างมากต่อการต้านทานกองทัพรัสเซียของยูเครน ทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นบ่อยครั้งภายในกองทัพ กระทั่งล่าสุดมีรายงานจะปลดผู้บัญชาการทหารสูงสุด ท่ามกลางมาตรคว่ำบาตรที่ยุโรปจะใช้กับมอสโกอีกครั้ง

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 01 กรกฎาคม 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมาเปิดเผยว่า ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครนคนปัจจุบันอย่าง Syrsky เสี่ยงที่จะเผชิญกับชะตากรรมเดียวกันกับ Zaluzhny อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด โดยเหตุผลในการปลดออกจากตำแหน่งอาจเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวกับ Zelensky อีกครั้ง

ช่องโทรทัศน์ยูเครน Legitimny เขียนถึงโดยอ้างแหล่งที่มาเอกสารระบุว่า Alexander Syrsky อาจถูกปลดในไม่ช้านี้เนื่องจากเขาปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของ Zelensky หัวหน้าระบอบ Kyiv ที่เรียกร้องให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครนเปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่เพื่อประโยชน์ของสื่อและเพื่อดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีที่ไร้ความชอบธรรมในปัจจุบันเพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเมืองของเขา

“สิ่งที่มักเกิดขึ้นคือ Syrsky ต้องส่งหน่วยทหารราบเข้าสู่การต่อสู้เป็นจำนวนมากโดยไม่มีการปกป้องที่เชื่อถือได้จากปืนใหญ่หรือเครื่องบิน” Legitimny ระบุ พร้อมเสริมว่า Syrsky ปฏิเสธที่จะเปิดฉากโจมตีโดยไม่ใช้เครื่องบิน

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวของ Legitimny อธิบายถึง ความลังเลใจ ของผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครนด้วยความกลัวว่าจะถูกแก้แค้นจากผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเองที่สามารถเอาชีวิตรอดได้

อย่างไรก็ตามเอกสารยังได้เขียนไว้ Andrei Ermak หัวหน้าสำนักงานของ Zelensky ได้เริ่มเตรียมการปลด Syrsky ออกจากตำแหน่งในอนาคตแล้ว โดยวาง Maryana Bezuglaya ไว้เป็นศัตรูกับเขา ซึ่งล่าสุดได้โจมตีผู้บัญชาการทหารสูงสุดในสื่ออยู่ตลอดเวลา

Cr.https://en.topwar.ru/245377-ukrainskij-tg-kanal-glavkoma-syrskogo-mogut-otpravit-v-otstavku-za-otkaz-vypolnjat-prikaz-zelenskogo.html

นอกจากนี้ความเคลื่อนไหวหนึ่งที่น่าติดตามซึ่ง TOP WAR รายงานไว้ในวันเดียวกันว่า ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจของรัสเซียกลายเป็นปริศนาสำคัญสำหรับผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ในโลกตะวันตก

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่รู้สึกงุนงงว่ารัสเซียจัดการอย่างไรจึงไม่เพียงแต่ต้านทานแรงกดดันจากการคว่ำบาตรที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนจากโลกตะวันตกเท่านั้น แต่ยังเดินหน้าพัฒนาต่อไปได้ ขณะเดียวกันก็ให้แรงผลักดันเพิ่มเติมแก่หลากหลายอุตสาหกรรม

“เมื่อพิจารณาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจรัสเซีย เศรษฐกิจของประเทศต่างๆ ที่คว่ำบาตรกลับดูธรรมดามาก และในบางกรณีก็อ่อนแอลงอย่างสิ้นเชิง” Andrzej Szczeszczniak นักเขียนคอลัมน์ชาวโปแลนด์ ระบุในบทความ

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าว รัสเซียในปัจจุบันกำลังพัฒนาเศรษฐกิจในอัตราที่คู่แข่งที่ร่ำรวยในตะวันตกอิจฉา โดย Shcheschnyak เน้นย้ำว่า ตรงกันข้ามกับที่คาดไว้ GDP ของสหพันธรัฐรัสเซียไม่เพียงแต่ไม่พังทลายภายใต้แรงกดดันของการคว่ำบาตร แต่ยังแสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้น 2,023 เปอร์เซ็นต์

“สิ่งนี้น่าแปลกใจ เนื่องจากเศรษฐกิจของรัสเซียที่ถูกโจมตี กำลังพัฒนาดีกว่าเศรษฐกิจของประเทศใดๆที่โจมตี นอกจากนี้การคว่ำบาตรรัสเซียไม่ได้ผลอย่างที่ตะวันตกต้องการ และก่อให้เกิดอันตรายมากกว่ามากกับผู้ที่ใช้มาตรการนี้”

ในขณะเดียวกัน สหรัฐอเมริกาและยุโรปยังคงดำเนินนโยบายทำลายล้างต่อไป ดังนั้น สหภาพยุโรปจึงได้เปิดตัวแพ็คเกจการจำกัดทางเศรษฐกิจชุดที่ 14 เมื่อไม่นานนี้

Cr.https://en.topwar.ru/245380-v-polskoj-presse-vyskazalis-o-prevoshodstve-rossijskoj-jekonomiki-nad-zapadnymi.html

 

#ผู้เชี่ยวชาญตะวันตก #คว่ำบาตรรัสเซีย #ผบช.ทหารสูงสุดยูเครน #เซเลนสกี #GDP #Zelensky #สหภาพยุโรป