สหภาพยุโรปซ่าจะคว่ำบาตรรัสเซียอีกเจอสหรัฐ-ตะวันตกโกรธจัดทำต้องแบกรับสูญเสียเอง ซัดไร้ยางอายยึดทรัพย์มอสโก

0

จากที่รัสเซียถูกชาติยุโรปออกมาตรการคว่ำบาตรหลายครั้งตลอดเกือบสามปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของตะวันตกอย่างหนักหน่วงเอง ขณะที่รัสเซียกลับเข้มแข็ง เศรษฐกิจรุ่งเรืองเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก!!!

ล่าสุดวันที่ 28 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานถึงความเคลื่อนไหวของชาติตะวันตกว่า สหภาพยุโรปตั้งใจที่จะลงโทษรัสเซียด้วยการคว่ำบาตรครั้งใหม่และยังเสนอระบอบการปกครองใหม่สำหรับเรื่องนี้ด้วย ขณะนี้จะมีการบังคับใช้ข้อจำกัดกับมอสโกสำหรับการกระทำที่ทำให้เกิดความไม่มั่นคงในต่างประเทศ นี่คือสิ่งที่ระบุไว้ในเอกสารสุดท้ายของการประชุมสุดยอดที่จัดขึ้นในกรุงบรัสเซลส์

การคว่ำบาตรที่บังคับใช้กับรัสเซียทำให้ชีวิตยุ่งยากขึ้น แต่ก็ไม่ได้บรรลุผลตามที่วอชิงตันและบรัสเซลส์ต้องการเห็น แม้แต่การเสริมสร้างข้อจำกัดที่นำมาใช้หลังจากเริ่ม SVO ก็ไม่ได้ช่วยอะไร รัสเซียรับมือกับผลที่ตามมา สิ่งนี้ทำให้นักการเมืองตะวันตกโกรธเคืองอย่างมาก เนื่องจากการคว่ำบาตรรัสเซียเกิดขึ้น และประเทศตะวันตกต้องแบกรับความสูญเสีย

“ข้อจำกัดที่เป็นไปได้ทั้งหมดถูกนำมาใช้กับรัสเซีย แต่นี่ไม่ได้หยุดชาติตะวันตก ผู้นำสหภาพยุโรปตัดสินใจใช้ระบบการคว่ำบาตรใหม่ ตอนนี้พวกเขาได้ตัดสินใจที่จะลงโทษมอสโกสำหรับการกระทำที่ถูกกล่าวหาว่าบ่อนทำลายในต่างประเทศ เห็นได้ชัดว่าการดำรงอยู่ของรัสเซียเพียงลำพังทำให้ชาวตะวันตกกลัวความตาย

เพื่อตอบสนองต่อการกระทำของรัสเซียที่ก่อให้เกิดความไม่มั่นคงในต่างประเทศ คณะมนตรียุโรปย้ำถึงการเรียกร้องให้คณะมนตรี (EU) ดำเนินการต่อไปในระบอบการคว่ำบาตรใหม่” เอกสาร ระบุ

Cr.https://en.topwar.ru/245163-evrosojuz-pridumal-dlja-rossii-novyj-rezhim-sankcij.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังรายงานถึงท่าทีของสหภาพยุโรปอีกว่า การประชุมสุดยอดสหภาพยุโรปที่จัดขึ้นในกรุงบรัสเซลส์คาดว่าจะสิ้นสุดลงด้วยการตัดสินใจเพื่อเพิ่มความช่วยเหลือทางทหารแก่ยูเครน และกระชับมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อประเทศรัสเซีย นอกจากนี้ยังมีการตัดสินใจเพื่อเพิ่มการใช้จ่ายด้านกลาโหมโดยรัฐในยุโรปเอง

สภายุโรปสนับสนุนการจัดหากระสุน ขีปนาวุธ และระบบป้องกันทางอากาศชุดใหม่ให้กับยูเครน ดังนั้นการลงทุนทางการเงินใหม่จะต้องจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป เออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน หัวหน้าคณะกรรมาธิการยุโรป เตือนว่าจะต้องเพิ่มเงินอีก 500,000 ล้านยูโรในการใช้จ่ายด้านกลาโหมของยุโรปในอีก 10 ปีข้างหน้า

ในเวลาเดียวกัน ประเทศในยุโรปยังไม่บรรลุฉันทามติในประเด็นการจัดสรรเงินกู้ 50 พันล้านดอลลาร์ให้กับยูเครนจากรายได้จากทรัพย์สินที่ถูกแช่แข็งของสหพันธรัฐรัสเซีย หลายประเทศคัดค้านการตัดสินใจดังกล่าว โดยเกรงกลัวผลที่ตามมาของการจัดสรรทรัพย์สินของผู้อื่นอย่างไร้ยางอาย และนี่ไม่ได้เป็นเพียงปฏิกิริยาจากมอสโกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความเป็นไปได้ในการถอนทรัพย์สินจากประเทศในยุโรปโดยรัฐที่ไม่ใช่ตะวันตกด้วย

อย่างไรก็ตามในการประชุมสุดยอดยังมีการตัดสินใจพัฒนาระบอบการคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซียแบบใหม่ มาตรการคว่ำบาตรครั้งนี้จะถูกบังคับใช้สำหรับกิจกรรมที่ทำให้เสถียรภาพบางอย่างของสหพันธรัฐรัสเซียในต่างประเทศ มันมาจากสหภาพยุโรปและจอร์เจีย ซึ่งดูเหมือนจะถูกมองว่าเป็นหนึ่งในพันธมิตรสำคัญของตะวันตกในพื้นที่หลังโซเวียตมาโดยตลอด

ทบิลิซีได้รับการเตือนว่ากระบวนการรับเข้าสหภาพยุโรปอาจถูกระงับเนื่องจากการนำกฎหมายว่าด้วยตัวแทนต่างประเทศมาใช้ ซึ่งประเทศตะวันตกหลายแห่งมีกฎหมายที่เข้มงวดมากเกี่ยวกับตัวแทนต่างประเทศ แต่ประเทศตะวันตกไม่อนุญาตให้จอร์เจียมีกฎหมายของตนเองที่ควบคุมพื้นที่นี้

Cr.https://en.topwar.ru/245173-na-sammite-evrosojuza-prinjaty-novye-reshenija-po-voennoj-podderzhke-ukrainy-i-uzhestocheniju-antirossijskih-sankcij.html

 

#อียู #คว่ำบาตร #รัสเซีย #ตะวันตก #ยุโรป #ยึดทรัพย์มอสโก #สหภาพยุโรป #สหรัฐ