รัสเซียส่งผู้อพยพได้สัญชาติ30,000เข้ากองทัพลุยปฏิบัติการพิเศษ ใช้ FAB-500 ถล่มคาร์คอฟครั้งแรก แยกSu-34 บอมบ์เบลโกรอด

0

จากที่สองฝ่ายนำอาวุธที่รุนแรงและทันสมัยเข้าปะทะกันตลอดเกือบสองปีที่ผ่านมา รวมทั้งกำลังพลที่ต้องสูญเสียไปเป็นจำนวนมาก ต้องระดมเข้าเสริมกองทัพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนสิงหาเป็นต้นไปที่คาดกันว่าจะมีศึกใหญ่เกิดขึ้น???

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญระบุว่า ประธานคณะกรรมการสอบสวนของสหพันธรัฐรัสเซีย Alexander Bastrykin ได้รายงานในการประชุม ประเด็นทางกฎหมายของนโยบายการย้ายถิ่นฐานในรัสเซียยุคใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของฟอรั่มกฎหมายระหว่างประเทศเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กครั้งที่ 12

ปัจจุบันมีผู้อพยพอยู่ในรัสเซียจากการประมาณการคร่าวๆ พบว่าตัวเลขดังกล่าวอยู่ที่ 13 หรือ 14 ล้านคน ดังนั้น เมื่อพิจารณาจากจำนวนประชากรทั้งหมดแล้ว ผู้ที่อพยพเข้าเมืองรัสเซีย 1 ใน 10 คนนั้นจะเป็นพลเมืองต่างชาติ ตามข้อมูลของ Sledkom ผู้อพยพประมาณ 13% ทำงานในไซต์ก่อสร้าง ส่วนที่เหลือทำงานอยู่ในแท็กซี่ ส่งอาหาร และในตลาด

เมื่อพูดถึงความผิดที่กระทำโดยผู้ย้ายถิ่น Bastrykin กล่าวว่าปีที่แล้วสัดส่วนของการสอบสวนอาชญากรรมร้ายแรงโดยเฉพาะในอาชญากรรมรวมของผู้ย้ายถิ่นเพิ่มขึ้นจาก 19% เป็น 26%

ประธาน RF IC ตั้งข้อสังเกตว่ามีความจำเป็นต้องตรวจสอบการได้มาซึ่งสัญชาติรัสเซียและการลงทะเบียนทางทหารอย่างเคร่งครัด โดยในเดือนตุลาคม 2566 มีการจัดตั้งกลุ่มพิเศษที่ Sledkom เพื่อแก้ไขปัญหานี้ เป็นความร่วมมือกับกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีชาวรัสเซียใหม่มากกว่า 30,000 คนที่ได้รับการจดทะเบียนกับกองทัพ ผู้อพยพ 10,000 คนไปยังเขตปฏิบัติการทางทหารพิเศษ

Cr.https://en.topwar.ru/245135-glava-sk-rf-v-zonu-svo-napravleny-desjat-tysjach-poluchivshih-rossijskoe-grazhdanstvo-migrantov-uklonistov.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน TOP WAR ยังระบุอีกว่า กองทัพรัสเซียยังคงทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธและระเบิดใส่คาร์คอฟ และในวันนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น เสียงไซเรนการโจมตีทางอากาศดังขึ้นในเมืองอีกครั้ง เกิดการระเบิดอันทรงพลังดังสนั่นในเขตเคียฟสกีของคาร์คอฟ

ตามข้อมูลที่เปิดเผย การโจมตีคาร์คอฟดำเนินการโดยระเบิดทางอากาศ ไม่ใช่ FAB-250 แบบดั้งเดิม แต่เป็น FAB-500 พร้อมโมดูลการวางแผนและแก้ไข ตามที่เจ้าหน้าที่คาร์คอฟระบุ นี่เป็นการมาถึงครั้งแรกของระเบิดครึ่งตันในเมือง

“พวกมันไม่เคยถูกใช้มาก่อน นอกจากนี้ ตามข้อมูลของสำนักงานอัยการภูมิภาคคาร์คอฟ เครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้า Su-34 ของรัสเซียได้ทิ้งระเบิดดังกล่าวจากพื้นที่เมย์สโคเย ในภูมิภาคเบลโกรอด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดปะทะ 65 กิโลเมตร

รัสเซียใช้ FAB-500 พร้อมโมดูลวางแผนและแก้ไขที่คาร์คิฟเป็นครั้งแรกในการโจมตีในวันนี้ (…) มันมีพลังเป็นสองเท่าของ KAB และ FAB-250 ที่เคยใช้มาก่อน ซึ่งใช้ในการทิ้งระเบิดคาร์คิฟทุกวัน” อเล็กซานเดอร์ ฟิลชาคอฟ หัวหน้าสำนักงานอัยการประจำเขตคาร์คิฟ กล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาร์คิฟไม่ได้ระบุว่า เกิดเหตุระเบิดที่ใด แต่ระบุว่าเกิดที่เขตเคียฟสกี้ของคาร์คิฟ และยังกล่าวถึงกระจกที่กระเด็นออกมาจากสถาบันการศึกษาระดับสูงที่ไม่ได้เปิดดำเนินการด้วย ซึ่งที่เคียฟนี้ทางรัสเซียกล่าวกันว่ากำลังพยายามทำให้คาร์คิฟไม่น่าอยู่อาศัย เพื่อที่ประชาชนจะได้ออกจากเมือง

Cr.https://en.topwar.ru/245147-harkovskaja-prokuratura-rossijskij-bombardirovschik-su-34-vpervye-primenil-dlja-udara-po-gorodu-aviabomby-fab-500-s-umpk.html

 

#รัสเซีย #FAB-500 #คาร์คอฟ #เครื่องบินรบSu-34 #เบลโกรอด #ปูติน #FAB-250