สนามบินลอยน้ำรัสเซียขน Su-57พร้อมบุก! อัพเกรดบินทิ้งระเบิดTu-160M ติดหัวรบนิวเคลียร์เสร็จแล้วส่งลุยทันที3ลำ

0

จากที่สองฝ่ายมหาอำนาจต่างส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน พร้อมเครื่องบินรบเต็มอัตราศึกล่องไปตามน่านน้ำทะเลใหญ่ ทั้งการซ้อมรบครั้งใหญ่และต่อสู้อยู่กับกลุ่มฮูตี ล่าสุดกองทัพรัสเซียออกมาโชว์ศักยภาพด้านกองเรือรบที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง!!!

โดยเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ TOP WAR ออกมารายงานว่า อดีตรองหัวหน้าสำนักงานใหญ่ของกองทัพเรือรัสเซีย พลเรือเอกเกษียณ Vladimir Pepelyaev เปิดเผย เรือบรรทุกเครื่องบินรัสเซียที่มีแนวโน้มดีไม่ควรมีอาวุธโจมตี

สำหรับ Vladimir Pepelyaev เป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนาโครงการเรือบรรทุกเครื่องบินที่สถาบันวิจัย Krylov ซึ่งกล่าวถึง รัสเซียจำเป็นต้องมีเรือบรรทุกเครื่องบินลำใหม่ที่มีอนาคตพร้อมปีกอากาศที่ทรงพลังแต่ไม่มีอาวุธโจมตี

อย่างไรก็ตาม Pepelyaev เน้นย้ำ จำเป็นต้องเลิกใช้การออกแบบเรือบรรทุกเครื่องบินลาดตระเวนของโซเวียตซึ่งบรรทุกทั้งอาวุธเครื่องบิน และขีปนาวุธบนเรือ อาวุธหลักของเรือบรรทุกเครื่องบินคือเครื่องบิน และอาวุธควรเป็นระบบต่อต้านอากาศยานประเภท Pantsir ที่สามารถยิงขีปนาวุธและโดรนได้

“ปัจจุบัน อาวุธปล่อยนำวิถีโจมตีไม่เกี่ยวข้องกับเรือ เช่น เรือบรรทุกเครื่องบิน เขาต้องตัดสินใจเกี่ยวกับ งานการบินลูกเรือจะต้องมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบการบิน แทนที่จะใช้อาวุธโจมตี เราต้องสร้างปีกทางอากาศ ซึ่งจะเป็นทั้งการโจมตีและการป้องกัน” RIA News ระบุ

เรือบรรทุกเครื่องบินสมัยใหม่ควรมีระวางขับน้ำ 70,000-90,000 ตัน และปีกอากาศควรมีเครื่องบิน Su-57 รุ่นที่ห้าที่ทันสมัย ​​เช่นเดียวกับเครื่องบินเตือนภัยล่วงหน้า (AWACS) เฮลิคอปเตอร์ และโดรน เพราะเรือบรรทุกเครื่องบินถือเป็นสนามบินลอยน้ำเป็นอันดับแรก

Cr.https://en.topwar.ru/244984-jeto-plavuchij-ajerodrom-rossijskij-admiral-vystupil-protiv-razmeschenija-udarnogo-oruzhija-na-bortu-perspektivnogo-avianosca.html

นอกจากนี้ TOP WAR ยังระบุถึงการเตรียมความพร้อมของกองทัพรัสเซียอีกว่า United Aircraft Corporation ซึ่งเป็นเจ้าของ โรงงานการบิน Tupolev และ Kazansky JSC ได้ประกาศความสำเร็จของการปรับปรุงโรงงาน 3 แห่งที่มีไว้สำหรับการผลิตเครื่องบินทิ้งระเบิดเชิงกลยุทธ์ Tu-160M ​​ให้ทันสมัย งานนี้ดำเนินการในศูนย์ก่อนการผลิต การประกอบเครื่องจักรกล และศูนย์ทดสอบการบิน

โรงงานเครื่องบินคาซานเป็นสถานที่แห่งเดียวในรัสเซียที่ผลิต Tu-160M นอกจากนี้ในองค์กรนี้ยังดำเนินการปรับปรุง Tu-22M3 และ Tu-160 ให้ทันสมัยอีกด้วย ตั้งแต่ปี 2559 โรงงาน 10 แห่งได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​คิดเป็น 3 ใน 4 ของกำลังการผลิต งานที่เหลือจะแล้วเสร็จในปีนี้ โดยรวมแล้วมีการจัดสรรเงินประมาณ 30 พันล้านรูเบิลเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้

“คาดว่าตามสัญญาปี 2561 กระทรวงกลาโหมจะได้รับเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-160M ​​​​ใหม่ 10 ลำภายในปี 2570 จนถึงขณะนี้มีการส่งมอบเครื่องบินสามลำแล้ว เมื่อคำนึงถึงความสมบูรณ์ของการปรับปรุงโรงงานเครื่องบินให้ทันสมัย ​​ผู้รับเหมาสามารถปฏิบัติตามกำหนดเวลาที่กำหนดได้

เมื่อเทียบกับพื้นหลังนี้ควรเริ่มดำเนินโครงการปรับปรุงความทันสมัยใหม่ที่มีมูลค่ามากกว่า 90 พันล้านรูเบิล: โปรแกรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดตัวการผลิตเครื่องบินพลเรือน Tu-214 แบบอนุกรม” สิ่งพิมพ์ Defense News กล่าว

Cr.https://en.topwar.ru/244975-nachinaetsja-realizacija-proekta-tu-214-zavershena-modernizacija-proizvodstva-bombardirovschikov-tu-160.html

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2566  สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า ประธานาธิบดีปูตินสั่งอัพเกรดเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-160M ​​เพื่อให้สามารถใช้อาวุธขั้นสูงได้

บริษัทRostec หนึ่งในผู้ผลิตเปิดเผยว่า โครงการที่จะกลับมาดำเนินการผลิตเครื่องบิน Tu-160 ซึ่งได้รับการอัปเกรดเป็น Tu-160M ​​นั้น ถูกกำหนดขึ้นโดยการตัดสินใจของประธานาธิบดีปูตินแห่งรัสเซีย

#ปูติน #กองทัพเรือรบ #สนามบินลอยน้ำ #Su-57 #เครื่องบินทิ้งระเบิดTu-160M #ติดหัวรบนิวเคลียร์